Mổ bắt con cho sản phụ mắc COVID-19 chuyển nặng

Linh Chi, icon
07:00 ngày 30/07/2021

VTV.vn - Các bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh và ê-kíp của Bệnh viện Từ Dũ vừa phối hợp mổ bắt con cho sản phụ 39 tuổi là bệnh nhân COVID-19.

Bé trai con sản phụ COVID-19 chào đời với cân nặng khoảng 2kg. Ảnh: BVCC

Theo thông tin từ bệnh viện, vào ngày 24/7, sản phụ L.T.H.T., đang mang thai tuần thứ 34 được chuyển đến điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh. Sản phụ đã được nhập vào Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực - Chống độc người lớn vì bệnh có dấu hiệu chuyển biến nặng.

Đến sáng ngày 28/7, sản phụ bị suy hô hấp, tim thai 180 lần/phút và có dấu hiệu suy thai. Trước tình huống này, TS.BS Dương Bích Thủy, Phó Trưởng Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực - Chống độc người lớn đã khẩn trương sắp xếp, chuẩn bị sẵn sàng, đồng thời liên hệ ngay với Bệnh viện Từ Dũ cử một ê-kíp qua hỗ trợ mổ bắt con ngay tại khoa.

Dù vội vàng, các bác sĩ trong khoa cũng đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thuốc men, cố gắng tối đa để biến một phòng bệnh được gần giống như một phòng sinh bình thường.

Sau gần 1 giờ khẩn trương, chờ đợi, bé trai nặng khoảng 2kg đã chào đời trong niềm vui tột cùng của tất cả các y bác sĩ đang có mặt ở khoa. Ca mổ đã diễn ra hết sức thành công, cả mẹ và bé đều an toàn, sức khỏe ổn định.

Bé trai sau đó được chuyển sang Bệnh viện Từ Dũ để tiếp tục theo dõi. Còn sản phụ vẫn ở lại Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực - Chống độc người lớn để tiếp tục điều trị COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục