Thêm nhiều thành phố ở vùng England (Anh) áp đặt hạn chế phòng dịch ở mức cao nhất

Nguyễn MaiCập nhật 07:00 ngày 28/10/2020

Thành phố Warrington bị đưa vào diện cảnh báo cấp cao nhất ở Anh.

VTV.vn - Chính phủ Anh thông báo mở rộng phạm vi áp dụng các hạn chế phòng dịch COVID-19 ở vùng England.

Theo Bộ Y tế Anh, kể từ ngày 27/10, thành phố Warrington ở khu vực phía Tây Bắc vùng England bị đưa vào diện cảnh báo cấp độ 3 - mức cao nhất trong thang cảnh báo của nước này. Nhà chức trách thành phố Nottingham và 3 thành phố lân cận ở miền Trung nước Anh cũng cho biết sẽ áp đặt mức độ hạn chế tương tự kể từ ngày 29/10. Đây là những địa phương đầu tiên nằm ngoài vùng Bắc England siết chặt các biện pháp phòng dịch ở mức cao nhất.

Theo đó, những người không cùng thuộc một gia đình sẽ không được phép gặp gỡ, tụ tập cả ở trong nhà và nơi công cộng, trong khi các quán bar không phục vụ đồ ăn phải đóng cửa. Tuy nhiên, các trường học, cửa hàng và quán ăn được phép mở cửa, không như đợt đầu phong tỏa hồi tháng 3 và 4. Hiện, những biện pháp này đã và đang được áp dụng với hơn 7 triệu người ở vùng Bắc England, trong đó có các thành phố lớn như Manchester, Liverpool và Sheffield.

Anh siết chặt các hạn chế trong bối cảnh nước này ghi nhận thêm 153.483 ca mắc COVID-19 chỉ trong tuần qua, tăng gần 25% so với tuần trước đó. Trong khi đó, số ca tử vong cũng tăng 50% ở mức 1.272 ca, nâng tổng số trường hợp không qua khỏi ở Anh lên 44.998 ca, cao nhất ở châu Âu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực