Thời điểm "yêu" dễ có thai nhất

Tuấn BảoCập nhật 09:11 ngày 09/06/2020

Hình minh họa.

VTV.vn - Chọn đúng ngày rụng trứng để "yêu" sẽ giúp các cặp đôi tăng cơ hội có thai.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ, trong tử cung, sau khi giao hợp 6 tiếng, tinh trùng vào được tử cung đều sống và hoạt động khỏe mạnh. Sau 12 tiếng, 5/6 số lượng tinh trùng vẫn còn sống. Sau 36 tiếng, 1/4 tinh trùng vẫn tồn tại. Sau 3 ngày, tinh trùng thường không thể sống được nữa. Tuy nhiên, số ít tinh trùng có sức khỏe tốt, thời gian sống có thể kéo dài hơn.

Trứng chỉ tồn tại trong 12-24 giờ sau phóng noãn, thời điểm quan hệ để có thai tốt nhất là sau 6 giờ. Vì vậy, việc quan trọng của các cặp đôi là cần tính toán chuẩn ngày rụng trứng để tăng cơ hội có thai.

Tuần đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt

Đây được coi là thời gian an toàn cho phụ nữ nếu không muốn có thai bởi tuần này người phụ nữ đang trải qua những ngày có kinh nguyệt. Nếu bạn muốn có thai ngay trong tháng này, hãy cố gắng bổ sung nhiều sắt vì giai đoạn "đèn đỏ" mẹ đang bị mất nhiều máu. Ngoài ra, chị em cũng cần bổ sung những thực phẩm chứa nhiều axit folic để ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi.

Tuần thứ 2 của chu kỳ kinh nguyệt

Tuần này cơ hội có thai là khá cao, đặc biệt là khoảng cuối tuần này sẽ là thời điểm màu mỡ của người phụ nữ.

Các cặp đôi cần nhớ quan hệ tình dục đều đặn 2-3 ngày/lần và quan hệ đều đặn vào cuối tuần này sẽ giúp phụ nữ dễ có thai.

Tuần thứ 3 - Thời gian "màu mỡ" nhất

Đây là thời điểm được coi là "màu mỡ" nhất của người phụ nữ khi trứng rụng và cơ hội có thai là rất cao. Các cặp đôi cần chú ý đến tư thế "yêu", thời điểm "yêu" và nên "yêu" thường xuyên để tăng cơ hội có thai.

Ngoài ra, để đảm bảo cho trứng dễ dàng tiếp xúc với tinh trùng, khi "yêu" người phụ nữ nên kê một chiếc gối nhỏ phía dưới mông. Một số nghiên cứu cũng cho rằng khi phụ nữ lên đỉnh, các cơn co thắt sẽ giúp tinh trùng dễ dàng thâm nhập vào gặp gỡ trứng hơn.

Tuần thứ 4 của chu kỳ kinh nguyệt

Vào tuần này, bạn đã đi qua thời gian dễ có thai nhất và cơ hội dường như không còn. Còn nếu bạn đã có thai thì sẽ dễ dàng nhận thấy những thay đổi của cơ thể như ngực căng tức, đau nhói bụng dưới, mệt mỏi hơn bình thường… Đó chính là dấu hiệu có thể mẹ đã có thai.

Nếu chưa có thai thành công, các cặp đôi đừng nản lòng, hãy tiếp tục thực hiện một chế độ ăn uống khoa học, lối sống lành mạnh để sớm có con yêu.

Theo nghiên cứu, 1 cặp vợ chồng quan hệ tình dục thường xuyên và không dùng biện pháp tránh thai 1 năm thì tỉ lệ mang thai khoảng 90%. Do vậy, sau 1 năm vẫn chưa có thai thì các cặp vợ chồng nên đi khám hiếm muộn để tìm nguyên nhân cụ thể.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Lần đầu tiên trong 4 tuần, Bắc Kinh không có ca mắc mới COVID-19

VTV.vn - Giới chức thành phố Bắc Kinh đã ghi nhận không có ca nhiễm mới COVID-19 nào lần đầu tiên trong khoảng 4 tuần kể từ khi phát hiện ổ dịch tại chợ đầu mối Tân Phát Địa.