Thu hồi sản phẩm bánh quy hạnh nhân Trung Quốc do thành phần sữa không rõ nguồn gốc

Nguyễn MaiCập nhật 06:11 ngày 11/11/2019

Sữa trong bánh quy hạnh nhân có thể làm người ăn bị dị ứng

VTV.vn - Một công ty ở Chicago, Mỹ đã ban hành lệnh thu hồi một dòng bánh hạnh nhân có thành phần sữa không rõ nguồn gốc.

Golden Dragon Fortune Cookies Inc. cho biết: Việc thu hồi ảnh hưởng đến dòng bánh quy hạnh nhân Trung Quốc, được phân phối tại Chicago thông qua các nhà bán lẻ và bán buôn.

Theo thông báo thu hồi được đăng trên trang web của Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), việc thu hồi được bắt đầu sau khi cơ quan y tế tiến hành kiểm tra và phát hiện ra rằng các loại bánh này không ghi rõ nguồn gốc của thành phần sữa trên bao bì. Người tiêu dùng có độ nhạy cảm với sữa hoặc dị ứng có thể bị phản ứng đe dọa tính mạng khi ăn sản phẩm.

Công ty cho biết tất cả các bánh quy hạnh nhân Trung Quốc của Golden Dragon Inc. đều bị ảnh hưởng bởi việc thu hồi. Các sản phẩm được đóng gói trong hộp có trọng lượng 2.2kg hoặc túi nhựa 100 chiếc và có mã UPC 0 80005 23031 2.

Thêm một thông tin nữa từ phía công ty là hiện chưa ghi nhận ca dị ứng nào do ăn bánh thuộc lô bị thu hồi và công thức sản phẩm đã được thay đổi để sữa không còn được sử dụng trong bánh quy hạnh nhân.

Người tiêu dùng được hướng dẫn trả lại các loại bánh bị thu hồi về nơi mua hàng, sau đó sẽ được hoàn lại tiền.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn quảng cáo gây hiểu lầm trên một số website

VTV.vn - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.