TP.HCM tăng cường phòng chống dịch bệnh do virus Zika

Trung tâm tin tức VTV24, icon
10:13 ngày 19/09/2016

VTV.vn - TP.HCM đã nhanh chóng triển khai các hoạt động phòng chống dịch do virus Zika trên toàn thành phố.

Người dân cần tăng cường việc diệt muỗi, lăng quăng để phòng, chống dịch bệnh. (Ảnh minh họa: Dân trí)

Sau khi nhận được thông tin một công dân người Đức sống ở Quận 2 nhiễm virus Zika khi đi du lịch ở Nhật Bản, ngành Y tế TP.HCM đã nhanh chóng triển khai các hoạt động phòng chống dịch tại những nơi liên quan đến bệnh nhân này. 

Sở Y tế TP.HCM đã chỉ đạo các Trung tâm Y tế dự phòng quận, huyện liên quan (đặc biệt là Quận 2) nhanh chóng tiến hành các hoạt động kiểm soát lây truyền bệnh tại chỗ bằng các biện pháp như: phun hóa chất diệt muỗi, diệt loăng quăng và kiểm soát các điểm nguy cơ phát sinh muỗi nhằm hạn chế nguồn sinh sản của muỗi.

Đồng thời, các cơ quan quản lý đẩy mạnh hoạt động truyền thông phòng bệnh, đặc biệt là phòng tránh muỗi đốt cho thai phụ.

Bộ Y tế: Việt Nam chuẩn bị mọi phương án đối phó với Zika Bộ Y tế: Việt Nam chuẩn bị mọi phương án đối phó với Zika Các nước ASEAN và WHO họp bàn giải pháp chống bệnh do virus Zika Các nước ASEAN và WHO họp bàn giải pháp chống bệnh do virus Zika Hà Nội đẩy mạnh hoạt động chống dịch sốt xuất huyết, Zika lan rộng Hà Nội đẩy mạnh hoạt động chống dịch sốt xuất huyết, Zika lan rộng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục