Trà đen và trà xanh giúp giảm cân

Ban Thời sựCập nhật 13:10 ngày 07/10/2017

VTV.vn - Trà đen và trà xanh góp phần làm giảm các vi khuẩn gây ra chứng béo phì và làm tăng vi khuẩn liên quan đến tăng khối lượng cơ.

Các nhà khoa học tại Đại học California, Mỹ mới đây đã phát hiện ra mối liên hệ giữa việc uống trà đen với việc giảm cân ở loài chuột. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng châu Âu.

Các nhà khoa học đã cho 3 nhóm chuột khác nhau ăn theo một chế độ ăn nhiều chất béo, nhiều đường trong vòng 4 tuần. Hai trong số này được bổ sung thêm trà đen và trà xanh. Trong khi đó, 1 nhóm chuột khác được ăn theo chế độ ăn ít chất béo, nhiều đường.

Sau 4 tuần, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, nhóm chuột được cho uống thêm trà có cân nặng tương đương với nhóm chuột ăn theo chế độ ăn ít béo, nhiều đường. Phân tích mẫu ruột của nhóm chuột được uống trà đã chỉ ra rằng, cả hai loại trà đen và trà xanh góp phần làm giảm các vi khuẩn gây ra chứng béo phì và làm tăng vi khuẩn liên quan đến tăng khối lượng cơ. Ngoài ra, trà đen còn giúp xây dựng các vi khuẩn thúc đẩy quá trình chuyển hóa trong ruột.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Trì hoãn tầm soát, số người Mỹ mắc ung thư dự kiến tăng cao

VTV.vn - Mỹ ước tính số người mang bệnh ung thư tăng từ 1,8 triệu năm 2020 lên 2,3 triệu vào năm 2040, do tình hình dịch bệnh đã khiến người dân trì hoãn tầm soát bệnh tật.