Chỉ có thể điều trị viêm gan virus bằng phương pháp Tây y

Kim Xuân, Phùng Sơn (Ban Thời sự), icon
06:00 ngày 16/01/2016

VTV.vn - Theo PGS.TS Trịnh Thị Ngọc, để điều trị, ức chế sự phát triển nhân lên của virus viêm gan, chỉ có thể điều trị bằng phương pháp Tây y.

PGS.TS Trịnh Thị Ngọc, Phó Chủ tịch Hội Gan Mật Hà Nội, nguyên Trưởng khoa Truyền nhiễm, bệnh viện Bạch Mai, cho biết: “Sự lây truyền bệnh viêm gan B qua 3 con đường: lây truyền từ mẹ sang con (chiếm tỷ lệ 60%); qua đường máu như tiêm chích ma túy dùng chung bơm kim tiêm, truyền máu, chạy thận nhân tạo, xăm cơ thể, dùng chung dao cạo râu, bàn chải đánh răng; qua đường quan hệ tình dục. Đường lây nhiễm của bệnh viêm gan C cũng giống như viêm gan B nhưng chủ yếu qua đường máu, trong đó đứng đầu là những người tiêm chích ma túy.

Men gan tăng cao do nhiều nguyên nhân như: do các virus viêm gan (virus A, B, C, D, E, trong đó quan trọng nhất là virus viêm gan B và C); ngộ độc thuốc; do các bệnh nhiễm trùng, nhiễm độc, nhiễm ký sinh trùng; các bệnh tự miễn. Khi bị men gan tăng cao, người bệnh cần đi khám để loại trừ dần nguyên nhân gây bệnh.

Người dân có thể dùng thuốc nam, thuốc bắc để bổ gan hoặc làm mát gan. Khi dùng các loại thuốc này, người dân cần thận trọng. Tuy nhiên, để điều trị, ức chế sự phát triển nhân lên của virus viêm gan, chỉ có thể điều trị bằng phương pháp Tây y”.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục