Văn phòng Phó tổng thống Mỹ có nguy cơ thành cụm dịch COVID-19

icon
08:26 ngày 27/10/2020

VTV.vn - Văn phòng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đứng trước nguy cơ thành cụm dịch sau khi ít nhất 5 nhân sự làm việc tại đây được xác định đã mắc COVID-19.

Ít nhất 5 trợ lý của Phó Tổng thống Mỹ mắc COVID-19 (Nguồn: CNN)

Theo kênh tin NBC, Chánh Văn phòng Phó Tổng thống Mỹ là Marc Short, cố vấn về chính trị Marty Obst, cùng 2 trợ lý khác của ông đã được xét nghiệm dương tính với bệnh COVID-19.

Phát ngôn viên Devin O’Malley cho biết: Phó Tổng thống Mike Pence và phu nhân Karen Pence đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 hôm 24/10 nên sẽ không tự cách ly.

Dự kiến, Phó tổng thống Mỹ sẽ tiếp tục hành trình vận động tranh cử trong 10 ngày cuối cùng trước ngày bầu cử 3/11, bất chấp ông từng tiếp xúc gần với Chánh Văn phòng Short trước khi ông này mắc COVID-19. Ông Mike Pence năm nay 61 tuổi, thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ gặp biến chứng nguy hiểm nếu mắc COVID-19.

Ông Pence tiếp tục duy trì tần suất di chuyển và tham gia các hoạt động tranh cử với lịch trình dày đặc. Hôm 25/10, ông Pence đã bay đến bang North Carolina để tham gia buổi tiếp xúc cử tri địa phương. Một ngày sau, ông Pence có mặt tại Điện Capitol để chủ trì cuộc bỏ phiếu của Thượng viện nhằm bổ nhiệm Thẩm phán Amy Coney Barrett vào Tòa án Tối cao.

Phát ngôn viên Devin O’Malley cho biết: "Mặc dù có tiếp xúc gần với ông Short, sau khi tham khảo ý kiến của bộ phận y tế của Nhà Trắng, Phó Tổng thống sẽ tiếp tục công việc và các kế hoạch đã sắp xếp theo khuyến cáo về an toàn của Cơ quan Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh (CDC)".

Đợt bùng phát virus ở văn phòng Phó Tổng thống cho thấy rủi ro của việc không áp dụng các biện pháp đảm bảo an toàn tại những sự kiện vận động tranh cử tại Mỹ. Tính đến hết ngày 25/10, nước Mỹ có ngày thứ hai cao kỷ lục về số ca dương tính với COVID-19 trong một ngày với 83.718 ca mắc mới, chỉ ít hơn 39 ca so với ngày trước đó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục