Vào viện khám bệnh vì ngất đột ngột, phát hiện u màng não

Văn Thành, icon
04:23 ngày 09/01/2021

VTV.vn - Nam bệnh nhân 57 tuổi đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) khám sau khi đột nhiên bị ngất trong 5 phút.

Bệnh nhân chia sẻ, trước đó, bệnh nhân không có biểu hiện bất thường gì về sức khỏe, cơ thể khỏe mạnh và tự nhiên bị ngất.

Tại bệnh viện, qua quá trình thăm khám lâm sàng, bác sĩ đã chỉ định bệnh nhân chụp cộng hưởng từ sọ não. Kết quả chụp cộng hưởng từ cho thấy: Hình ảnh khối u màng não có kích thước khoảng 2 x 3cm.

Các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn cùng chuyên gia Bệnh viện K về kết quả của bệnh nhân và đã tư vấn bệnh nhân hướng điều trị hợp lý.

Vào viện khám bệnh vì ngất đột ngột, phát hiện u màng não - Ảnh 1.

U màng não nếu không phát hiện và điều trị sớm, khối u tiến triển sẽ chèn ép nhu mô não, làm tổn thương não gây ra các triệu chứng như: đau đầu, rối loạn thị giác, yếu cơ, suy giảm trí nhớ...

Để chẩn đoán u màng não, chụp cộng hưởng từ sọ não là phương pháp chẩn đoán hình ảnh được các bác sĩ chuyên môn đánh giá rất cao. Chụp cộng hưởng từ có thể cung cấp hình ảnh rõ ràng về thành phần nhu mô não mà không thể thấy rõ trên phim X-quang hoặc siêu âm, nhằm phát hiện các bất thường bẩm sinh cấu trúc giải phẫu trong não - đặc biệt là những dị dạng mạch máu não.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo: Khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường như trên, người dân cần đến bệnh viện khám ngay để được bác sĩ tư vấn điều trị phù hợp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục