Việt Nam lần đầu tiên thực hiện mổ nội soi thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Nguyệt Ánh, Kim Xuân, Văn Lương (Ban Thời sự)Cập nhật 20:06 ngày 25/10/2016

VTV.vn - Hôm nay (25/10), kỹ thuật điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng phẫu thuật nội soi lần đầu tiên được Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức thực hiện.

Bệnh nhân đầu tiên được điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng phẫu thuật nội noi là một phụ nữ hơn 40 tuổi, đã bị thoát vị từ lâu với triệu chứng tê nhức tay phải, đau vùng vai gáy. Dụng cụ nội soi được đưa vào qua 1 lỗ nhỏ ở gáy.

Việc mổ nội soi điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng đã được Bệnh viện Việt Đức thực hiện từ lâu cho hàng nghìn bệnh nhân nhưng nay điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ mới thực hiện ca đầu tiên vì đây là vị trí rất khó. Tuy phức tạp nhưng đây lại là phương pháp điều trị an toàn, ít xâm lấn nên các chuyên gia về cột sống của bệnh viện đã nỗ lực để triển khai phương pháp này.

Thực tế, việc điều trị thoát vị đĩa đệm không thể triệt để nên so với phương pháp mổ mở, việc mổ nội soi ưu việt hơn ở chỗ người bệnh sẽ lâu bị tái phát hơn. Trong quá trình nội soi, phẫu thuật viên có thể quan sát rõ ràng nên trong quá trình mổ, cấu trúc cột sống ít bị ảnh hưởng, phần mềm không bị tổn thương nhiều.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Trung Quốc phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì tôm nhập khẩu

VTV.vn - Trung Quốc cho biết họ đã phát hiện virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 trên bao bì sản phẩm tôm thẻ chân trắng nhập khẩu từ Ecuador.