TP.HCM: Cứu chữa nam thanh niên bị rắn cực độc cắn

Trung tâm tin tức VTV24, icon
03:25 ngày 25/10/2016

VTV.vn - Tối 24/10, phòng khám tại thành phố Phan Thiết đã chuyển một bệnh nhân vào Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM để điều trị sau khi chẩn đoán bị rắn cực độc cắn.

Khoảng 19h ngày 24/10, Phòng khám Dr. Đông (thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) đã tiếp nhận bệnh nhân Đ.M.Đ (sinh năm 2001, trú huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, đang làm việc tại nhà hàng ở khu vực Rạng, thành phố Phan Thiết) với một vết thương ở chân do rắn cắn. Theo đó, nam nhân viên này trong lúc đi vệ sinh tại nhà hàng đã bất ngờ bị con rắn chàm quạp cắn vào chân.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng nhiễm độc nặng, các y, bác sĩ đã tiến hành sơ, cấp cứu, tiêm thuốc ngăn ngừa nọc độc phát tán và chuyển lên tuyến trên ngay.

Rắn chàm quạp, còn được gọi là rắn cà tên, có hoa văn hình tam giác màu xám nâu nhạt. Đây là loài rắn có số lượng rất ít, cực độc và sinh sống nhiều ở khu vực Đông Nam Á.


Báo động tình trạng rắn lục đuôi đỏ cắn người tại Cần Thơ Báo động tình trạng rắn lục đuôi đỏ cắn người tại Cần Thơ Cứu sống bệnh nhân bị rắn hổ mang cắn tại Đồng Nai Cứu sống bệnh nhân bị rắn hổ mang cắn tại Đồng Nai ĐBSCL: Số người bị rắn lục cắn gia tăng trong mùa mưa ĐBSCL: Số người bị rắn lục cắn gia tăng trong mùa mưa

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục