Vinmec hợp tác với Bệnh viện Đại học y hàng đầu Hàn Quốc

Phi Long, icon
03:05 ngày 31/10/2014

Ngày 30/10, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Vinmec) đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với Bệnh viện Đại học Phụ nữ EWHA - Hàn Quốc (EUMC).

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Vinmec ký kết hợp tác với Bệnh viện Đại học Phụ nữ EWHA - Hàn Quốc (EUMC)

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Vinmec và Bệnh viện Đại học Phụ nữ EWHA - Hàn Quốc (EUMC) đã tổ chức lễ ký kết hợp tác, hỗ trợ đào tạo, nâng cao năng lực cho các cán bộ y tế và bác sĩ bệnh viện. Đây được xem là được xem là một bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển chuỗi hệ thống Vinmec với 10 bệnh viện trong 5 năm, đồng thời thành lập trường Đại học Y Vinmec vào năm 2015.

Theo thỏa thuận hợp tác, EUMC sẽ hỗ trợ Bệnh viện ĐKQT Vinmec đào tạo, nâng cao kỹ thuật và điều trị các bệnh lý ở phụ nữ trong 3 lĩnh vực ung bướu, sản phụ khoa, và xương khớp trong thời gian 1 năm. Hàng quý, EUMC sẽ cử các chuyên gia và bác sĩ tới bệnh viện ĐKQT Vinmec làm việc cũng như cập nhật các phương pháp chẩn đoán, điều trị bệnh tiên tiến trong ba lĩnh vực nói trên. Đồng thời, Vinmec cũng sẽ tổ chức các chuyến đào tạo tại Hàn Quốc cho các bác sĩ của bệnh viện để nâng cao chuyên môn khám chữa bệnh, học tập mô hình thực hành lâm sàng và đào tạo của EUMC, xây dựng quy trình điều trị quy chuẩn, chất lượng cao và hiệu quả.

Phát biểu tại buổi lễ, GS Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc Bệnh viện ĐKQT Vinmec - khẳng định: “Chúng tôi tin tưởng rằng, bằng lịch sử phát triển hơn 124 năm và là một trong những bệnh viện hàng đầu dành cho phụ nữ tại Hàn Quốc, hoạt động rất hiệu quả theo mô hình kết hợp giữa bệnh viện đa khoa và trường đại học, Bệnh viện Đại học Phụ nữ EWHA sẽ là một địa chỉ uy tín để Vinmec hợp tác lâu dài, từ đó, hoàn thiện hơn nữa chất lượng và dịch vụ khám chữa bệnh cho người dân, đặc biệt là phụ nữ Việt Nam.”

GS - TS Nam Sun Paik – Giám đốc Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Đại học Phụ nữ EWHA - chia sẻ: "Kể từ khi được thành lập vào năm 1887, EUMC đã liên tục tích lũy kiến thức chuyên môn trong điều trị các bệnh và các điều kiện ảnh hưởng đến phụ nữ. Hiện tại chúng tôi đang trong giai đoạn chuyển đổi quan trọng để trở thành một tổ chức đặc biệt chuyên sâu trong điều trị các bệnh ung thư của phụ nữ". Ông cũng cho biết: "Hợp tác với bệnh viện ĐKQT Vinmec đã khẳng định sự quan tâm của EUMC tới không chỉ sức khỏe của phụ nữ Hàn Quốc mà của phụ nữ tại tất cả mọi nơi trên thế giới. Qua hợp tác này, chúng tôi hy vọng có thế góp phần cùng bệnh viện ĐKQT Vinmec nâng cao hiệu quả điều trị các bệnh lý ở nữ giới cho phụ nữ Việt Nam."

Sau lễ ký kết, các bác sĩ Bệnh viện Đại học Phụ nữ EWHA cũng sẽ dành một buổi làm việc để thăm khám và mổ điều trị cho một số ca bệnh ung thư vú tại Bệnh viện ĐKQT Vinmec. Ngoài ra, các chuyên gia Hàn Quốc cũng sẽ có các buổi giảng bài, trao đổi kiến thức về 3 chuyên khoa ung bướu, sản phụ khoa và xương khớp với các bác sĩ Bệnh viện Vinmec.

Cùng chuyên mục