WHO: ăn nhiều chất xơ, ngũ cốc giúp khỏe mạnh hơn

Hoài Linh, icon
08:01 ngày 14/01/2019

VTV.vn - Một nghiên cứu mới của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy: chế độ ăn thực phẩm nhiều chất xơ và ngũ cốc sẽ giúp con người có một cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Hãng tin Reuters cho biết: ăn nhiều chất xơ và ngũ cốc giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, đột quỵ và các bệnh cấp tính khác. Nếu mỗi người ăn thêm 8g chất xơ mỗi ngày thì tổng số ca tử vong và tỷ lệ mắc bệnh tim, tiểu đường tuýp 2 và ung thư ruột sẽ giảm từ 5% đến 27%. Nguy cơ mắc ung thư vú và đột quỵ cũng giảm.

Phân tích của WHO cũng cho thấy: những người muốn có sức khỏe tốt nên ăn khoảng 25g đến 29g chất xơ mỗi ngày. Tuy nhiên, nghiên cứu cho biết: hầu hết người dân trên thế giới hiện nay tiêu thụ ít hơn 20g chất xơ mỗi ngày.

Năm 2015 một ủy ban tư vấn dinh dưỡng của Anh đã khuyến nghị tăng lượng chất xơ trong chế độ ăn uống lên 30g mỗi ngày, nhưng chỉ 9% người trưởng thành ở Anh đạt được mục tiêu này. Trong khi đó lượng chất xơ trung bình mà người trưởng thành ở Mỹ tiêu thụ mỗi ngày là 15g.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục