HSBC không chấp nhận nộp 1 tỷ Euro tiền phạt

CSTN-Thứ sáu, ngày 10/04/2015 22:03 GMT+7

VTV.vn - Tòa án Pháp đã ra phán quyết buộc HSBC phải nộp 1 tỷ Euro tiền phạt. Tuy nhiên, HSBC không chấp nhận quyết định này.

Tập đoàn ngân hàng HSBC hiện đang phải đối mặt với cuộc điều tra hình sự của Pháp liên quan đến vụ chi nhánh HSBC tại Thụy Sĩ bị cáo buộc giúp đỡ nhiều khách hàng trốn thuế lên tới hàng tỷ Euro.

Trong giai đoạn từ 2005-2007, chi nhánh HSBC tại Thụy Sĩ bị cáo buộc đã giúp khoảng 120.000 khách hàng thực hiện các phi vụ trốn thuế lên tới 180,6 tỷ Turo.

Tháng 10/2014, cơ quan chức năng Pháp cũng đã mở cuộc điều tra hình sự đối với chi nhánh HSBC tại Thụy Sĩ và hiện nay đến lượt tập đoàn mẹ bị điều tra do không giám sát, kiểm tra chi nhánh trên.

Liên quan đến vụ án này, tòa án Pháp đã ra phán quyết buộc HSBC phải nộp 1 tỷ Euro tiền phạt. Tuy nhiên, HSBC không chấp nhận quyết định của tòa án Pháp và cho rằng quyết định trên là không có cơ sở pháp lý và không thể chấp nhận được.

Tháng trước, Argentina cũng yêu cầu HSBC bồi hoàn 3,5 tỷ USD với cáo buộc ngân hàng này cố tình giúp hơn 4.000 khách hàng ở quốc gia Nam Mỹ trốn thuế bằng cách chuyển tài sản ra nước ngoài thông qua chi nhánh ở Thụy Sĩ trong năm 2006.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

ngân hàng HSBC

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước