Ngân hàng Nhà nước mua lại Ngân hàng Xây dựng với giá... 0 đồng

Minh Loan (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 03/02/2015 17:04 GMT+7

Một phòng giao dịch của Ngân hàng Xây dựng (Ảnh: Báo Dân trí)

Ngân hàng Nhà nước đã tuyên bố quyết định sẽ mua lại bắt buộc toàn bộ vốn cổ phần của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xây dựng Việt Nam (VNCB) với giá bằng 0 đồng/1 cổ phần.

Trước đó, tại đại hội đồng cổ đông Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam đã không thông qua phương án bổ sung vốn điều lệ để đảm bảo giá trị thực vốn điều lệ tối thiểu của ngân hàng bằng mức vốn pháp định.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam tuyên bố quyết định sẽ mua lại bắt buộc toàn bộ vốn cổ phần của VNBC với giá 0 đồng/1 cổ phần. Như vậy, NHNN trở thành chủ sở hữu (100% vốn điều lệ) của Ngân hàng Xây dựng, chấm dứt toàn bộ quyền, lợi ích và tư cách cổ đông đối với các cổ đông hiện hữu của Ngân hàng Xây dựng.

Với việc NHNN nắm quyền sở hữu toàn bộ vốn điều lệ và Ngân hàng TMCP Ngoại thương tham gia quản trị, điều hành Ngân hàng Xây dựng sẽ có điều kiện thuận lợi hơn trong việc triển khai thành công phương án tái cơ cấu được duyệt. Đồng thời, các quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền tại ngân hàng xây dựng sẽ tiếp tục được đảm bảo theo quy định của pháp luật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước