Phát triển rừng trồng bằng vốn tín dụng quay vòng của WB3

Nguyên Linh, Huỳnh Danh-Thứ ba, ngày 21/07/2015 18:14 GMT+7

Toàn cảnh Hội thảo.

VTV.vn - Dự án phát triển ngành Lâm nghiệp được triển khai trong suốt 10 năm qua đã giúp người dân miền Trung tăng thu nhập và phủ xanh đất trống, đồi trọc hiệu quả.

Đánh giá trên Ngân hàng Thế giới đưa ra tại Hội thảo Phát triển rừng trồng thương mại bằng vốn tín dụng quay vòng của Dự án phát triển ngành Lâm nghiệp (WB3). Hội thảo do Bộ NN&PTNT phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức sáng nay (21/7), tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Dự án phát triển ngành Lâm nghiệp (WB3) do Ngân hàng Thế giới tài trợ được triển khai thành hai giai đoạn và kéo dài trong 10 năm (năm 2005 - 2015) tại 203 xã, thuộc 34 huyện, thị xã, thành phố thuộc 6 tỉnh miền Trung.

Đến tháng 3/2015, dự án này đã kết thúc, các hỗ trợ kỹ thuật của dự án cho các hộ nông dân trồng rừng cũng dừng lại. Tuy nhiên, vốn vay vòng vẫn còn. Do vậy, tại Hội nghị này, các bên sẽ tìm cách giải ngân, sử dụng vốn cũng như các giải pháp nâng cao hiệu quả trồng rừng cho những năm tiếp. Các địa phương cũng đề nghị nên ưu tiên vốn trồng rừng ngập mặn để ứng phó với biến đổi khí hậu.

Dự kiến, Bộ NN&PTNT sẽ mở rộng phạm vi thực hiện trong thời gian tới, giúp nhiều người dân được hưởng thụ từ hiệu quả của dự án.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước