Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội hợp tác thúc đẩy tái cơ cấu VNPT

TCKD-Thứ năm, ngày 19/03/2015 00:13 GMT+7

Ảnh: Thời báo Tài chính

VTV.vn - Chiều 18/3, Sở GDCK Hà Nội và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã ký biên bản thỏa thuận thúc đẩy thực hiện chương trình tái cơ cấu của VNPT.

Theo đó, VNPT sẽ đôn đốc các công ty có vốn cổ phần của VNPT thực hiện đăng ký giao dịch hoặc niêm yết trên thị trường chứng khoán. HNX sẽ hỗ trợ VNPT và các công ty có cổ phần của VNPT tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện cổ phần hóa và thoái vốn, cùng nhau xây dựng kế hoạch bán cổ phần.

Về phía HNX, với vai trò vừa là đơn vị tổ chức đấu giá, vừa là đơn vị vận hành thị trường chứng khoán, HNX chịu trách nhiệm hỗ trợ VNPT và các công ty có vốn cổ phần của VNPT trong việc xây dựng kế hoạch lộ trình và phương thức bán cổ phần theo Đề án tái cơ cấu Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Bên cạnh đó, HNX sẽ tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ VNPT và các công ty có vốn cổ phần của VNPT hoàn thiện hồ sơ, thủ tục thực hiện bán đấu giá cổ phần và đăng ký giao dịch, niêm yết trên thị trường chứng khoán. HNX sẽ phối hợp với VNPT xem xét, kiến nghị các cấp có thẩm quyền xử lý, tháo gỡ các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện cổ phần hóa và thoái vốn.

HNX cũng sẽ hướng dẫn, đào tạo, hỗ trợ các công ty có vốn cổ phần của VNPT thực hiện tốt các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán; tạo điều kiện cho các đơn vị này tham gia các khóa đào tạo, hội thảo để tiếp cận với các nguyên tắc quản trị tiên tiến theo thông lệ quốc tế nhằm tăng cường sự công khai, minh bạch và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước