117 bệnh nhi tim bẩm sinh được chỉ định phẫu thuật gấp tại Nghệ An

Thảo Vi-Thứ tư, ngày 19/06/2019 21:49 GMT+7

VTV.vn - Đối với các bệnh nhi tim bẩm sinh nếu được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ có tỷ lệ hồi phục lên tới 98%.

Khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi là một trong những hoạt động chính của chương trình Trái tim cho em. Trong hành trình lần này, chương tình được tổ chức tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cùng với các bác sĩ tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Trong 3 ngày thăm khám, chương trình đã sàng lọc cho gần 4.000 trẻ nhỏ, phát hiện gần 300 trường hợp mắc dị tật tim bẩm sinh, 117 trường hợp được chỉ định can thiệp/phẫu thuật gấp. Nghệ An là một trong những tỉnh thành có tỷ lệ trẻ nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh cao nhất trong các đợt khám sàng lọc của Trái tim cho em năm vừa qua.

117 bệnh nhi tim bẩm sinh được chỉ định phẫu thuật gấp tại Nghệ An - Ảnh 1.

Bác sĩ Nguyễn Lý Thịnh Trường - GĐ Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: "Việc tầm soát sớm bệnh tim bẩm sinh là rất quan trọng. Việc chẩn đoán phát hiện sớm như vậy sẽ giúp các cháu kịp thời cứu chữa và trở về cuộc sống như bình thường. Tỷ lệ thành công với những trường hợp được can thiệp/phẫu thuật sớm có thể lên tới 97 - 98%".

Sau chuyến đợt khám tại Nghệ An, Trái tim cho em đang chuẩn bị hành trình ghé thăm các bạn nhỏ trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang cùng các bác sĩ tại Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức.

Thông tin chi tiết về đợt khám sàng lọc tại Tuyên Quang:

Thời gian: Từ 7h30 - 16h30 ngày 29/06/2019 và 7h30 - 11h30 ngày 30/06/2019.

Địa điểm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, số 44 đường Lê Duẩn, phường Tân Hà, Tp Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước