"Bác sĩ nói con tôi phải mổ gấp"

Thảo Vi-Thứ bảy, ngày 20/06/2020 06:05 GMT+7

VTV.vn - Chị Tho giọng nghẹn lại khi được bác sĩ chẩn đoán tình hình bệnh của Phát đã chuyển biến nặng và phải phẫu thuật gấp với chi phí 55 triệu đồng.

Trong đợt tầm soát tim bẩm sinh vừa qua được chương trình Trái tim cho em tổ chức tại Kiên Giang, có trường hợp của cháu Phan Minh Phát (2,5 tháng tuổi), ở xã Trung Sơn, thị trấn Ốc eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang được phát hiện mắc dị tật tim bẩm sinh dạng hở van hai lá nặng.

Chị Tho (mẹ của Phát) như không thể tin vào tai mình khi biết bệnh tình của con đã chuyển biến nặng và cần phải phẫu thuật gấp mới có thể giữ được tính mạng, với chi phí 55 triệu đồng. Là hộ gia đình thuộc diện khó khăn, chị không biết phải xoay xở ra sao với số tiền lớn như vậy?

Bác sĩ nói con tôi phải mổ gấp - Ảnh 1.

"Nếu không được chương trình giúp đỡ, tôi cũng không biết phải làm sao để có thể cứu con mình nữa", chị Tho chia sẻ

Được biết, gia đình Phát thuộc diện hộ khó khăn của địa phương. Bố cháu là lao động duy nhất trong nhà với công việc chính là làm phụ hồ và tranh thủ làm thêm bất kì công việc gì người ta thuê để có tiền chăm lo cho đình. Thu nhập bấp bênh, nghề nghiệp không ổn định việc có được khoản tiền 55 triệu đồng chữa bệnh cho Phát gần như ngoài tầm tay của gia đình.

Khi biết tin chương trình về với tỉnh Kiên Giang, chị Tho đã không ngần ngại bắt xe khách cho con lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang để thăm khám từ rất sớm. Ôm con trong vòng tay, gương mặt chị Tho vừa bất lực, vừa nhen nhóm chút hy vọng rằng có thể nhận được sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng qua chương trình Trái tim cho em.

Bác sĩ nói con tôi phải mổ gấp - Ảnh 2.

Chị Tho được điều phối viên của chương trình Trái tim cho em hướng dẫn làm đơn xin trợ giúp

Quý vị hãy đồng hành cùng Trái tim cho em giúp cho các bệnh nhi tim bẩm sinh có thể sớm thực hiện được ca phẫu thuật tim, giúp em vượt qua những đau đớn do bệnh tim bẩm sinh mang lại. Hãy cùng Trái tim cho em ươm mầm yêu thương tới các bạn nhỏ trên khắp cả nước nhé!

Bác sĩ nói con tôi phải mổ gấp - Ảnh 3.

Mọi sự đồng hành xin được gửi đến địa chỉ:

* Ủng hộ trực tiếp: Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

* Thực hiện chuyển khoản ủng hộ chương trình và nhân vật:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa*

Điện thoại : 024.62969969

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước