Bé gái bị tạt axit trong vụ đánh ghen của mẹ ruột

Thảo Vi-Thứ tư, ngày 27/06/2018 06:43 GMT+7

Cô bé Nguyễn Thị Yến Nhi biến dạng hoàn tòa sau vụ đánh ghen kinh hoàng

VTV.vn - Không may trở thành nạn nhân của vụ đánh ghen tạt axit, Yến Nhi chỉ hy vọng một lần được nhìn thấy ánh sáng mặt trời và có thể sống lâu hơn nữa bên bà nội của mình.

Nhìn hình ảnh của cô bé Nguyễn Thị Yến Nhi, 13 tuổi ở ấp Kinh Mới, Hòa Bình, Trà Ôn, Vĩnh Long không một ai không xót xa, thương cảm. Nhi chính là nạn nhân của vụ đánh ghen kinh hoàng 6 năm trước khi mẹ ruột em có mối quan hệ tình cảm bất chính với người đàn ông đã có gia đình.

Cuộc đánh ghen của người lớn đã đẩy em vào cảnh tật nguyền khi hứng trọn ca axit vào người với tỷ lệ tổn thương lên đến 96% và em đã bị mù vĩnh viễn. 

Bé gái bị tạt axit trong vụ đánh ghen của mẹ ruột - Ảnh 1.
Bé gái bị tạt axit trong vụ đánh ghen của mẹ ruột - Ảnh 2.

Đã 6 năm trôi qua, nhưng những vết sẹo vẫn chằng chịt trên cơ thể Yến Nhi. Cùng với cơn đau dai dẳng là nỗi ám ảnh kinh hoàng khiến cuộc sống của Nhi chìm trong bóng tối, mọi thứ đều nhờ đến bà nội chăm sóc. Khi trái gió trở trời, những vết thương cũ khiến em đau nhức khắp người.

Đau xót khi nhắc đến đứa cháu gái đáng thương của mình, bà Nguyễn Thị Tâm (bà nội của Nhi) nay đã 68 tuổi buồn rầu: "Con bé không nhìn thấy được đâu, nó bị mù thật rồi. Mẹ nó cũng bỏ đi với người ta, nay chỉ có hai bà cháu nương nhau mà sống thôi".

Bé gái bị tạt axit trong vụ đánh ghen của mẹ ruột - Ảnh 3.

Bà Tâm kể, từ lúc 5 tuổi, Nhi đã chuyển sang ở với bà nội do cuộc hôn nhân của bố mẹ em tan vỡ. Vì hoàn cảnh khó khăn, bố của Nhi đi làm xa lâu lâu mới về nhà một lần khiến cho mẹ Nhi nảy sinh tình cảm với một người đàn ông khác trong vùng và dẫn đến bi kịch của Yến Nhi.

"Lúc mới vào viện, con bé còn nói với bố nó là không sao đâu, mai mốt sẽ hết thôi. Nó là con nít, nó có biết gì đâu mà ông trời nỡ lòng nào đối xử với nó như vậy", bà Tâm nghẹn ngào.

Dù biết con gái bị tật nguyền do tình địch của mình nhưng mấy năm sau mẹ em vẫn dửng dưng đi thêm bước nữa, để lại em cho bà nội chăm sóc. Nhắc đến con dâu cũ, bà Tâm nghẹn lời: "Nhà nó cách đây có mấy trăm mét nhưng nó có bao giờ đến thăm con đâu. Nó có gia đình mới, con nó cũng 2 tuổi rồi. Con Nhi chỉ mong lâu lâu mẹ đến thăm nó một lần thôi".

Bé gái bị tạt axit trong vụ đánh ghen của mẹ ruột - Ảnh 4.

6 năm qua, cô bé 13 tuổi luôn cố gắng tiếp tục sống lạc quan dù em biết rằng chẳng có hi vọng nào dành cho mình. "Con từng nghĩ con sẽ không bị sao, mắt con sẽ sáng lại nhưng giờ con biết con bị mù thật rồi, Ước gì con một lần nữa được nhìn thấy ánh sáng mặt trời thì tốt biết mấy. Con nhớ trường, nhớ thầy cô bạn bè, nếu không bị mù, con đã học lớp 7 rồi. Con muốn đi học lắm nhưng con sợ bạn bè, thầy cô sẽ sợ hãi khi nhìn thấy con như vậy", Nhi thỏ thẻ nói.

Dù tất cả tổn thương mà Nhi đang gánh chịu phần chính là do mẹ em nhưng em không hề oán trách mẹ của mình. Em chỉ ước mẹ có thể ghé qua thăm em một lần.

Giờ đây, bà Tâm chỉ mong sao có thể sống càng lâu càng tốt để có thể chăm sóc cho đứa cháu gái tội nghiệp của mình: "Giờ đây tôi chỉ hy vọng gia đình có đủ điều kiện để nuôi cháu, để cháu có thể vui vẻ sống qua ngày. Tôi chỉ sợ một ngày mình ngã xuống, cháu lại không có ai chăm sóc chu toàn".

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về p Kinh Mới, Hòa Bình, Trà Ôn, Vĩnh Long.

Điện thoại liên lạc bà Tâm: 0163 569 6549

Mong manh sự sống của hai mẹ con bị cúm A/H1N1 Mong manh sự sống của hai mẹ con bị cúm A/H1N1 Ông ngoại bị tai biến, hai cháu 'đói cơm khát sữa' không người chăm sóc Ông ngoại bị tai biến, hai cháu "đói cơm khát sữa" không người chăm sóc Người mẹ nghèo bất lực nhìn con gái mắc bệnh tim bẩm sinh đau đớn từng ngày Người mẹ nghèo bất lực nhìn con gái mắc bệnh tim bẩm sinh đau đớn từng ngày
Mong manh sự sống của hai mẹ con bị cúm A/H1N1Mong manh sự sống của hai mẹ con bị cúm A/H1N1Ông ngoại bị tai biến, hai cháu 'đói cơm khát sữa' không người chăm sócÔng ngoại bị tai biến, hai cháu "đói cơm khát sữa" không người chăm sócNgười mẹ nghèo bất lực nhìn con gái mắc bệnh tim bẩm sinh đau đớn từng ngàyNgười mẹ nghèo bất lực nhìn con gái mắc bệnh tim bẩm sinh đau đớn từng ngày

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước