Bé gái mồ côi bị ung thư mong sự giúp đỡ

CSTN-Thứ năm, ngày 03/12/2015 07:29 GMT+7

VTV.vn - Nỗi đau mất mẹ chưa nguôi, bé Tòng Thị Ny (Sơn La) lại phát hiện bị ung thư. Gia cảnh của bé Ny hiện vô cùng khó khăn và rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

Sau khi nhập viện và làm các xét nghiệm, bác sĩ cho biết, bé Tòng Thị Ny bị ung thư cơ vân. Khối u sau lưng Ny quá to đã khiến từ hông bé trở xuống bị tê liệt không có cảm giác. Bệnh của em nặng một phần do phát hiện muộn. Để giữ lại được đôi chân và tính mạng của Ny, các bác sĩ đã phải thay đổi phác đồ và tiến hành điều trị một cách tích cực.

Mặc dù bé Ny có thẻ bảo hiểm y tế, nhưng vẫn phải đồng chi trả 20% tiền viện phí. Số tiền 10 triệu mà bố Ny vay mượn cho em vào nhập viện mới hơn 20 ngày đã hết, trong khi sức khỏe của Ny vẫn chưa tiến triển. Lâu nay, thu nhập của cả nhà Ny chỉ dựa vào nương ngô, cả năm may cũng chỉ được vài triệu. Hiện bố Ny phải xuống viện chăm em, vì vậy cả gia đình đang không biết trông vào nguồn thu nhập nào.

Hàng ngàn người tham gia Ngày hội hoa hướng dương vì bệnh nhi ung thư Hàng ngàn người tham gia Ngày hội hoa hướng dương vì bệnh nhi ung thư

VTV.vn - Sáng nay (22/11), hàng ngàn người dân TP.HCM đã cùng nhau đi bộ và tham gia các hoạt động trong Ngày hội hoa hướng dương vì bệnh nhi ung thư.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước