Bệnh nhi nghèo cần được hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim lên tới 62 triệu đồng

Khánh Huyền-Thứ hai, ngày 12/09/2022 16:25 GMT+7

VTV.vn - Cháu Trần Bảo An (3 tuổi) trú tại xã Mỹ Hà, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định mắc bệnh tim bẩm sinh nhưng tới nay vẫn chưa được phẫu thuật do kinh tế gia đình quá khó khăn.

Gia đình anh Trần Trọng Tăng thuộc hộ cận nghèo của  có hoàn cảnh vô cùng khó khắn. Cả gia đình 3 thế hệ chung sống trong căn nhà của bố mẹ vợ, thiếu tiện nghi, chật chội. Hai vợ chồng anh đều làm nghề lao động tự do, thu nhập bấp bênh, không ổn định. Cộng thêm việc bố vợ anh mắc bệnh suy thận giai đoạn 4, chi phí chạy thận vô cùng tốn kém khiến kinh tế gia đình càng suy kiệt.

Những tưởng cuộc sống tuy thiếu thốn nhưng sẽ luôn hạnh phúc như vậy thì tháng 08/2022, gia đình nhận được chẩn đoán của các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội rằng con trai Trần Bảo An 3 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh thể thông liên thất, hẹp van động mạch phổi. Tin dữ này là một cú sốc rất lớn đối với gia đình, phần vì thương con, phần vì không biết lấy đâu ra tiền chữa bệnh cho con.

Bệnh nhi nghèo cần được hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim lên tới 62 triệu đồng - Ảnh 1.

Mỗi trường hợp đến với Trái tim cho em đều có những số phận, những câu chuyện riêng nhưng tất cả đều có một điểm chung đó là tấm lòng tha thiết của các bậc phụ huynh mong con mình sẽ được cứu giúp kịp thời. Không có người cha, người mẹ nào không yêu con, thương con, nhưng với họ, khả năng kinh tế không cho phép. Họ bất lực trước số phận nghiệt ngã của chính mình.

Với tình hình tài chính như hiện nay, anh Ngọ không kiếm đủ tiền mua sữa, mua bỉm và thuốc men cho con thì việc xoay xở được 62 triệu đồng cho con đi phẫu thuật là quá xa tầm tay. "Một miếng khi đói, bằng một gói khi no", hơn bao giờ hết, gia đình anh Tăng, cháu An đang rất cần sự chung tay từ cộng đồng khi ngày chỉ định phẫu thuật của cháu đã đến rất gần.

Mọi sự đồng hành xin được gửi đến địa chỉ:

* Ủng hộ trực tiếp : Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

* Thực hiện chuyển khoản ủng hộ chương trình và nhân vật:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

Nội dung: "Ung ho TTCE"

* Điện thoại : 024.62969969

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước