Bệnh nhi tim bẩm sinh 1 tuổi cần giúp đỡ

Thảo Vi-Thứ ba, ngày 14/04/2020 06:19 GMT+7

VTV.vn - Đó là hoàn cảnh của gia đình em Nguyễn Phú Tài, 1 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh - thông liên thất đang rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng với chi phí phẫu thuật 70 triệu đồng.

Bệnh tim bẩm sinh thường được biết đến là "căn bệnh nhà giàu" do chi phí chữa trị cho căn bệnh này là quá lớn và phải theo suốt trong một khoảng thời gian dài. Vậy nhưng có một điều nghịch lý rằng căn bệnh hiểm nghèo này lại thường rơi vào các hộ gia đình vùng sâu, vùng xa và hoàn cảnh khó khăn.

Em Nguyễn Phú Tài, 1 tuổi ở thôn Đồi Ngang, thị trấn Tân Thanh, Thanh Liêm, Hà Nam được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh thể thông liên thất, teo phổi phải tiến hành phẫu thuật sửa toàn bộ với chi phí lên tới 70 triệu đồng.

Chỉ là một cậu bé vừa tròn 1 tuổi, Phú Tài hàng ngày phải sống cùng với chằng chịt những thiết bị hỗ trợ thở, đo tim, kim truyền, cùng với đó là thân hình còi cọc, thể chất kém. Những hình ảnh ấy đã khiến cho trái tim không chỉ của những người mẹ đang trong cùng hoàn cảnh mà tất cả mọi người khi chứng kiến đều xót xa.

Bệnh nhi tim bẩm sinh 1 tuổi cần giúp đỡ - Ảnh 1.

Hoàn cảnh gia đình của Phú Tài rất khó khăn, thuộc hộ nghèo của xã với công việc chính là làm ruộng, thu nhập bấp bênh. Bà nội em năm nay tuổi đã cao, không còn sức lao động lại hay đau ốm. Thêm vào đó, Tài có 2 anh, chị đang ở tuổi đi học. Mọi việc trong nhà do một mình bố em gánh vác. Giờ đây, ca phẫu thuật 70 triệu đồng là một số tiền khổng lồ để gia đình em có thể chữa bệnh cho em.

Quý vị hãy đồng hành cùng Trái tim cho em giúp cho Phú Tài có thể sớm thực hiện được ca phẫu thuật tim, giúp em vượt qua những đau đớn do bệnh tim bẩm sinh mang lại. Với gia đình của Tài, giờ đây mọi hy vọng chỉ biết nhờ cậy vào cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ.

Mọi sự đồng hành xin được gửi đến địa chỉ:

* Ủng hộ trực tiếp : Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

* Thực hiện chuyển khoản ủng hộ chương trình và nhân vật:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

* Điện thoại : 024.62969969

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước