Bị thanh sắt đâm xuyên đầu, bé gái 8 tuổi nguy kịch tính mạng

Theo Dân trí-Thứ sáu, ngày 06/05/2016 10:07 GMT+7

Bị thanh sắt đâm xuyên đầu khi đang trên đường đi học về khiến tính mạng của bé Hằng vô cùng nguy kịch. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Bé Hằng bị thanh sắt đâm xuyên đầu khiến em phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng thập tử nhất sinh, chi phí điều trị tốn kém, kéo dài mà gia đình không thể xoay sở.

Tai nạn của Hằng (xóm 8, xã Phương Công, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) xảy ra vào trưa ngày 26/4/2016 khi em đang đi bộ từ trường về nhà. Theo lời kể của những người chứng kiến, em cùng các bạn đã đi vào sát lề đường bên phải. Tuy nhiên, vì trước mặt là một ngôi nhà đang xây, lại nghe người lớn bảo tránh xa ra không sợ gạch rơi vào đầu nên các em đã chạy sang bên kia đường để đi tiếp. Khi đang sang đường, Hằng không may bị thanh sắt dài do một người đang di chuyển bằng xe máy cầm đâm vào đầu khiến em ngất ngay tại chỗ. Người dân đã nhanh chóng đưa em Hằng đi cấp cứu, sau đó em được chuyển lên Khoa Phẫu thuật thần kinh của bệnh viện Việt Đức

Theo các bác sỹ bệnh viện Việt Đức, thanh sắt xuyên qua sọ, qua các tổ chức não đến tận não thất làm chảy máu não thất. Vị trí đâm xuyên này rất nguy hiểm nên tình trạng của em là rất nặng. Hiện em Hằng vẫn nằm trong phòng hồi sức, thở máy và hôn mê sâu. Nếu qua được giai đoạn nguy hiểm này, câu chuyện về sau còn rất nan giải và gia đình phải xác định cần chữa trị rất lâu dài nên chi phí vô cùng tốn kém.

Bố mẹ em Hằng đều làm nông nghiệp, có thêm nghề bốc vác, tiết kiệm cũng chỉ đủ bữa cơm, bữa cháo cho 3 đứa con. Giờ con bị nạn, bố mẹ em phải gác hết lại mọi việc để chăm em trên viện nên đã khó lại càng khó hơn trong tình cảnh này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước