Bình Dương: Hỗ trợ 1.400 vé xe cho công nhân về quê đón Tết

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 09/01/2015 17:54 GMT+7

Ngày 9/1, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, đã đặt 1.400 vé xe cho công nhân về quê ăn Tết Ất Mùi 2015 với kinh phí hơn 1,2 tỷ đồng.

Theo đó, những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, quê từ Phú Yên đến Hà Nội được hỗ trợ vé xe để về đón Tết với người thân.

Ngoài sự hỗ trợ của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, hàng chục doanh nghiệp trên địa bàn các khu công nghiệp cũng đã đăng ký tổ chức thuê xe đưa hàng nghìn công nhân về quê trong dịp Tết Nguyên đán 2015.

Cụ thể, Công ty may mặc Bình Dương dự kiến đưa khoảng 1.000 công nhân về Tết. Công ty giày da Thái Bình đã lên kế hoạch thuê xe đưa hàng trăm công nhân về quê trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi...

Việc quan tâm chăm lo đời sống công nhân, đưa công nhân về quê ăn Tết là một việc làm thiết thực của các doanh nghiệp nhằm "giữ chân" người lao động, ổn định tình hình nhân công dịp sau Tết Nguyên đán. Bởi lẽ, hiện nay tiến độ sản xuất của các doanh nghiệp đã bắt đầu “nóng lên".

Theo ông Bùi Thanh Nhân, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, việc tổ chức đưa công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết được Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức liên tục trong suốt 5 năm qua. Chương trình nhằm chia sẻ, hỗ trợ đoàn viên Công đoàn ở xa quê.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương có gần 800.000 người lao động xa quê, trong số đó dự báo có hàng chục nghìn công nhân không có điều kiện về quê nên sẽ ở lại Bình Dương ăn Tết. Do đó, tỉnh Bình Dương đang chuẩn bị gần 7.000 phần quà Tết để thăm hỏi, động viên những công nhân đón Tết xa quê.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước