Bữa cơm 1.000 đồng mang lại ngàn niềm vui

P.V-Thứ bảy, ngày 10/10/2020 07:21 GMT+7

Ông Jahanzed Khan – TGĐ Suntory Pepsi Việt Nam trao phần cơm cho người lao động

VTV.vn - Chỉ với 1.000 – 2.000 đồng, hàng nghìn lao động nghèo tại TP.HCM đã có một bữa cơm ấm áp và nhiều niềm vui.

Từ sáng sớm Tết Trung thu, quán cơm Nụ Cười 7 tại số 68/12 Lữ Gia, quận 11 đã rộn ràng khi có sự tham gia của đội ngũ nhân viên Công ty Suntory PepsiCo. Mỗi người một việc, tất cả đều rất nhiệt tình, tất bật nấu nướng để chuẩn bị bữa cơm tươm tất cho người lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

"Bữa ăn này tuy chỉ là một món quà nhỏ, nhưng mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tình cảm chúng tôi dành cho những người khó khăn. Dù mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau, đây là cách chúng tôi giúp họ biết rằng ngoài kia luôn có những người sẵn sàng hỗ trợ họ. Tôi mong mọi người sẽ lạc quan nhìn về phía trước, hướng đến tương lai tốt đẹp hơn", ông Jahanzeb Khan, Tổng Giám đốc  Suntory PepsiCo nhấn mạnh.

Dù không quen với chuyện bếp núc, các tình nguyện viên nam tham gia chương trình tại quán cơm Nụ cười 4 sẵn sàng xắn tay nhặt rau, chuẩn bị thức ăn, đến sắp xếp bát đũa... Động lực lớn nhất của họ chính là được thấy nụ cười hạnh phúc trên môi những người lao động nghèo khi nhận được suất ăn này.

"Tôi cảm thấy những suất cơm 1.000-2.000 đồng rất có ý nghĩa. Dinh dưỡng hàng ngày là một phần quan trọng đối với người lao động vất vả. Tôi mong bữa cơm hôm nay sẽ giúp bà con cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn, đặc biệt là có sức khỏe tốt để mưu sinh. Tôi hy vọng cả cộng đồng sẽ chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, để không ai bị bỏ lại phía sau", anh Anh Phạm Thế Anh - Quản lý bán hàng Suntory PepsiCo TP.HCM - chia sẻ.

Quán ăn Nụ Cười 7 mở bán vào thứ Ba, Năm, Bảy hàng tuần, mỗi phần cơm đầy đủ thịt cá tại đây chỉ có giá 2.000 đồng. Khách hàng của quán chủ yếu là những người bán vé số, nhặt ve chai, người khuyết tật…

Ông Nguyễn Minh Nghĩa - đại diện quán cơm Nụ Cười chia sẻ: "Tôi mong rằng, những dịp giống thế này sẽ được nhiều doanh nghiệp nhân rộng, giúp người lao động nghèo bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và vơi đi phần nào khó khăn".

Trực tiếp nhận suất ăn từ ông Jahanzeb Khan – Tổng Giám đốc, cô Phan Thị Tấn (quận 11) xúc động: "Tôi rất biết ơn sự hỗ trợ của mọi người ở đây. Tôi mong rằng mỗi ngày đều có bữa cơm ngon thế này, để đủ sức khỏe đi bán và đỡ phần nào chi phí cho việc ăn uống. Với phần cơm chỉ 1.000-2.000 đồng, tôi có thể tiết kiệm được 500.000 đồng mỗi tháng".

Bữa cơm 1.000 đồng mang lại ngàn niềm vui - Ảnh 1.

Cùng với hoạt động ý nghĩa tại quán cơm Nụ Cười 7, trong ngày Trung thu, lãnh đạo và cán bộ nhân viên Suntory PepsiCo còn cùng nhau nấu gần 2.000 phần cơm tại quán cơm Nụ Cười 2, Nụ Cười 4 vui Trung thu cùng hơn 300 em nhỏ ở Trường Tình thương Vinh Sơn Vĩnh Hội và Trường tình thương Vinh Sơn Chợ Quán. Đặc biệt, tại hai trường tình thương, các em nhỏ quyến luyến, nắm tay chẳng muốn rời nhân vật chị Hằng, chú Cuội, do chính thành viên Ban Giám đốc Suntory PepsiCo và nhân viên công ty hóa thân thành, để mang đến cho các em nhỏ một ngày Tết Trung thu đầy ắp tiếng cười cùng nhiều phần quà ý nghĩa.

Bữa cơm 1.000 đồng mang lại ngàn niềm vui - Ảnh 2.

Trung thu đầy ắp tiếng cười của các em nhỏ trường Vinh Sơn 04

Chuỗi hoạt động phát cơm và vui cùng trẻ em cơ nhỡ nhân dịp Trung thu với sự tham gia của 82 tình nguyện viên bao gồm lãnh đạo và nhân viên của Suntory PepsiCo phối hợp với chuỗi quán cơm Nụ Cười, các trường tình thương là một phần trong chương trình "Vòng tay nhân ái" được triển khai từ năm 2011, hưởng ứng giá trị "đóng góp lại cho xã hội" của công ty. Qua đó, chương trình mong muốn khích lệ tinh thần tương thân tương ái của người Việt, đồng lòng cùng cộng đồng hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước