BV Tai Mũi Họng Trung Ương khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân vùng cao

PV-Thứ bảy, ngày 29/07/2017 13:35 GMT+7

VTV.vn - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, BV Tai Mũi Họng TƯ tổ chức chương trình khám, phát thuốc miễn phí tại 2 xã của tỉnh Lai Châu vào các ngày 26 - 27/7.

Chương trình "Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho nhân dân và tặng quà cho các đối tượng chính sách, gia đình thương binh liệt sỹ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại hai xã Phúc Than và Mường Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu" được thực hiện với mục đích nhân văn sâu sắc, hướng tới một xã hội giàu lòng nhân ái.

BV Tai Mũi Họng Trung Ương khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân vùng cao - Ảnh 1.

Bác sỹ Chuyên khoa II Hoàng Đình Ngọc, Phó Giám đốc Bệnh viện, trưởng đoàn công tác cho biết: "Khám chữa bệnh từ thiện, chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là người nghèo, người sống ở vùng khó khăn là một trong các hoạt động nhân đạo luôn được BV Tai Mũi Họng Trung ương thực hiện hàng năm".

Bác sỹ Ngọc cho biết chương trình lần này đã khám, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 1.109 người dân thuộc hai xã Phúc Than và Mường Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu; tặng thuốc cho trạm Y tế Phúc Than và trung tâm Y tế huyện Than Uyên. Ngoài ra, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, cùng với đồng bào cả nước tri ân những anh hùng, liệt sỹ, thương bệnh binh đã hy sinh thân mình và một phần xương máu vì Tổ quốc, chương trình đã gửi tặng 62 phần quà tới tất cả gia đình chính sách, gia đình thương bệnh binh, liệt sỹ của hai xã Phúc Than và Mường Than.

Chương trình cũng tặng 20 suất học bổng cho  học sinh nghèo vượt khó. Tổng trị giá thuốc, quà tặng và học bổng này là khoảng 300 triệu đồng. Số tiền này được trích từ quỹ từ thiện của bệnh viện và sự ủng hộ của cán bộ công nhân viên, các khoa phòng trong bệnh viện, các tổ chức, các doanh nghiệp hảo tâm.

BV Tai Mũi Họng Trung Ương khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân vùng cao - Ảnh 2.

BV Tai Mũi Họng Trung Ương khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân vùng cao - Ảnh 3.

BV Tai Mũi Họng Trung Ương khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân vùng cao - Ảnh 4.

BV Tai Mũi Họng Trung Ương khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân vùng cao - Ảnh 5.

Chị Nguyễn Thị Phương Liên, Chủ tịch Hội Điều dưỡng, tâm sự: "Dù đoạn đường di chuyển khá xa, hiểm trở và nhiều khúc cua nên không tránh khỏi những mệt mỏi nhưng khi đến nơi cả đoàn nhanh chóng hoàn tất công tác chuẩn bị từ chia quà tặng, sắp xếp bàn khám đến dựng rạp che nắng mưa, chuẩn bị cho chỗ ngồi chờ cho bà con".

Bác sỹ nội trú Nguyễn Thị Hoa Hồng - khoa Cấp cứu cũng bày tỏ: "Dù rất đông người dân tới khám nhưng công tác tổ chức tốt, người dân rất có ý thức nên chương trình diễn ra rất thuận lợi. Tôi thật sự thấy rất vui vì đã làm được điều có ích cho cộng đồng, đặc biệt là với người nghèo ở vùng sâu, vùng xa bời không phải lúc nào tôi cũng có cơ hội để đi đến những vùng khó khăn như thế này".

Chương trình từ thiện lần này đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng người dân 2 xã Phúc Than và Mường Than, như lời tâm sự bằng thơ của bác Là Đình Tá (xã Mường Than): "Chúng tôi cảm ơn vô cùng/Tinh thần cán bộ tưng bừng như hoa/Đem quà đến tặng cụ già/Khám bệnh, phát thuốc, tinh thần khỏe ra".

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi khám bệnh miễn phí tại Lai Châu:

BV Tai Mũi Họng Trung Ương khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân vùng cao - Ảnh 6.

BV Tai Mũi Họng Trung Ương khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân vùng cao - Ảnh 7.

BV Tai Mũi Họng Trung Ương khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân vùng cao - Ảnh 8.

BV Tai Mũi Họng Trung Ương khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân vùng cao - Ảnh 9.

Cũng trong dịp này, vào tối 26/7/2017, 52 thành viên đoàn công tác đã tham gia lễ dâng hương, thắp nến tri ân các liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ của huyện Than Uyên.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước