Ca sỹ Phi Nhung chạnh lòng trước cảnh thiếu nước ngọt của bà con miền Tây

H.K-Thứ ba, ngày 07/06/2016 11:30 GMT+7

VTV.vn - “Thật không thể tin được, giữa miền Tây sông nước và ở thời đại này người dân địa phương lại thiếu nước sinh hoạt…”- Ca sỹ Phi Nhung chia sẻ.

Từ đầu năm 2016, hiện tượng khí hậu El Nino đã gây nên tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn kéo dài tại 10/13 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Hạn hán và xâm nhập mặn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống dân sinh. Trước hoàn cảnh đó, ca sĩ Phi Nhung với vai trò đại sứ của “Hành trình nước ngọt nghĩa tình” đã cùng Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát và Trung Ương đoàn TNCS HCM trao tặng 10 hệ thống lọc nước cho nhân dân các tỉnh vùng hạn mặn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với tổng trị giá 2.1 tỷ đồng.

Chia sẻ với bà con địa phương, ca sĩ Phi Nhung nói, thật khó khăn để bà con có thể yên tâm ổn định cuộc sống, tập trung phát triển kinh tế trong hoàn cảnh khó khăn như hiện nay. Tiếp theo đây Phi Nhung sẽ tiếp tục kêu gọi, vận động các doanh nghiệp, giới văn nghệ sĩ cùng chung tay để có thể mang được nhiều nước ngọt hơn về với bà con.

Cùng hành trình trao tặng máy lọc nước lần này, Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát cũng đã trao tặng 120 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương đoàn đi qua.

Một số hình ảnh của ca sỹ Phi Nhung trong chương trình trao tặng hệ thống lọc nước cho nhân dân các tỉnh vùng hạn mặn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long:

Từ khóa:

Phi Nhung

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước