Cảm thương cuộc sống khốn khó của người phụ nữ làng biển bị ung thư

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 05/12/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn- Mặc dù bị ung thư vú nhưng chị Huỳnh Thị Lùng sống ở làng biển Ninh Thủy, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa vẫn phải lam lũ kiếm tiền để vừa trị bệnh vừa chăm mẹ già đau yếu.

Một mình chăm sóc mẹ già đã ngoài 80 tuổi, vậy mà mới đây, chị Huỳnh Thị Lùng còn phát hiện mình bị ung thư vú giai đoạn 2. Chị đã tính buông xuôi nhưng may mắn được nhiều người hỗ trợ, chị đã được phẫu thuật. 

Nhưng số tiền làm thêm ít ỏi dành dụm được, chẳng đủ để chị trang trải chi phí cho những đợt xạ trị sau đó. Chưa dừng lại ở đó, cách đây vài tháng, mẹ của chị Lùng cũng đổ bệnh. Cụ bà 85 tuổi giờ không còn đủ sức lo cho con. Chỉ có tình yêu thương của người mẹ là chỗ dựa tinh thần duy nhất giúp chị Lùng vượt qua nỗi đau bệnh tật. 

Hai người phụ nữ bệnh tật, già yếu chăm sóc nhau, lầm lũi trong chật vật, khốn khó. Thiếu thốn đeo bám cuộc đời nhưng họ chưa bao giờ chịu thua số phận. 

Cảm thông với hoàn cảnh khó khăn của 2 mẹ con, nhiều người trong làng biển thường đến thăm hỏi và giúp đỡ. Vài kg gạo hay đôi khi chỉ là những lời hỏi thăm động viên cũng là động lực giúp chị Lùng và người mẹ già vững niềm tin vào cuộc sống. 

Hiện tại, cứ 3 tuần, chị Lùng lại phải vào viện để xạ trị. Những hóa đơn điều trị với số tiền tạm ứng của chị ngày càng nhiều hơn. Thế nhưng, mỗi khi cảm thấy khỏe hơn, chị lại đi nhặt ve chai hoặc bắt ốc... Có lẽ, sự chăm chỉ, cần mẫn và có chút rắn rỏi vốn có của người dân làng biển đã giúp chị Lùng có đủ bản lĩnh vượt qua nghịch cảnh với hy vọng một tương lai tốt đẹp sẽ đến.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước