Cảm thương hoàn cảnh cô thủ khoa mồ côi cha mẹ

VTV6-Thứ năm, ngày 18/08/2016 05:00 GMT+7

Niềm vui đỗ thủ khoa chưa được bao lâu thì nỗi lo không có tiền theo học ập đến với cô bé mồ côi cha mẹ Nguyễn Thị Thùy, xã Minh Tân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Sinh ra trong một gia đình khó khăn, cha mất sớm, mẹ đi bước nữa. Những tưởng đau đớn tột cùng chỉ dừng lại ở đó, nhưng nỗi đau chồng chất nỗi đau khi căn bệnh quái ác – HIV đã cướp đi sinh mạng của dượng và mẹ Thùy khi em mới là học sinh Trung học.

18 tuổi, Nguyễn Thị Thùy trở thành đứa trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ. Người thân duy nhất còn lại của em là ông ngoại đã lớn tuổi và em trai cùng mẹ khác cha bị nhiễm HIV từ dượng. Không có tiền, Thùy phải nhờ đến sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và gửi em trai tới Làng trẻ SOS.

Tuy nhiên, bằng nghị lực vượt khó vươn lên và niềm đam mê học tập, Thùy đã đỗ thủ khoa khối D cụm thi Đại học Hàng hải - Hải Phòng với tổng điểm 28,75. Mặc dù rất muốn được tiếp tục đi học nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên hiện tại, Thùy rất có thể phải nghỉ học.

Biết được hoàn cảnh của Thùy, anh Nguyễn Nam Giang - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Gemadept đã quyết định trao suất học bổng trị giá 12 triệu đồng để giúp em vượt qua khó khăn trước mắt và tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê học tập của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước