Cần lắm những tấm lòng nhân ái giúp đỡ bé gái mắc tim bẩm sinh

PV-Thứ năm, ngày 24/03/2016 07:37 GMT+7

VTV.vn - Với hoàn cảnh khó khăn của cháu Lô Yến Nhi bị mắc bệnh tim bẩm sinh, nếu không nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm thì chắc rằng cháu sẽ không qua khỏi cơn nguy kịch.

Bước vào phòng Cấp cứu của Bệnh viện tim Hà Nội, phải rất khó khăn để có thể nhìn thấy cháu Lô Yến Nhi - một bệnh nhân người dân tộc Thái ở Nghệ An bởi một lẽ, cháu quá nhỏ so với độ tuổi của mình. Mới chỉ gần 1 tháng tuổi nhưng cháu đã phải chịu đựng rất nhiều đau đớn với những ngày nằm điều trị tại Bệnh viện, với máy móc và ống truyền. Con đau một thì mẹ đau mười, chị Trương Thị Thoan vẫn hàng ngày nuốt nước mắt vào trong để chăm đứa con bé bỏng.

Gia đình chị Thoan thuộc diện gia đình nghèo của xã Bắc Núi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Cả hai vợ chồng làm nông nghiệp, quanh năm thiếu ăn. Trước bệnh tình của con, hai vợ chồng không còn con đường nào khác là vay mượn ít tiền đưa con lên Hà Nội.

Trước hoàn cảnh của hai mẹ con, các bác sĩ tại Bệnh viện tim Hà Nội đã luôn bên cạnh, tận tình theo dõi từng phút giây của bé Nhi để chăm sóc cháu bởi với họ, từng nhịp đập của trái tim bé nhỏ có thể tắt bất cứ lúc nào.

Với phác đồ điều trị, cháu Nhi phải nằm điều trị dài ngày, đợi đến ngày được phẫu thuật mới có thể cứu được tính mạng. Với số tiền hơn 140 triệu đồng mới có thể chữa trị triệt để cho cháu, gia đình cháu Nhi đang cần lắm sự chung tay, giúp đỡ của cộng đồng và xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước