Câu chuyện về bác sĩ hơn 30 năm gắn bó trên đảo xa

PV-Thứ bảy, ngày 25/05/2019 15:05 GMT+7

VTV.vn - Gần 30 năm gắn bó với nơi đảo xa, bác sĩ Bùi Đình Lĩnh đã khám và cứu sống hàng nghìn ca bệnh hiểm nghèo.

Bác sĩ Bùi Đình Lĩnh - hơn 30 năm công tác trên đảo Phú Quý, chấp nhận sống xa gia đình để đến với hòn đảo heo hút không đường, không điện. Bác sĩ Bùi Đình Lĩnh (1959, Thái Bình) ngày ấy đã chọn cho mình một con đường riêng, dành cả tuổi thanh xuân cho một vùng đất hoàn toàn xa lạ, cho những người chẳng phải máu mủ ruột rà. Tất cả cũng chỉ vì 1 chữ: Thương.

Câu chuyện về bác sĩ hơn 30 năm gắn bó trên đảo xa - Ảnh 1.

Năm 1986 chàng bác sĩ trẻ Bùi Đình Lĩnh tốt nghiệp đại học và được Bộ Y tế điều động về công tác tại tỉnh Thuận Hải (nay là Bình Thuận và Ninh Thuận). Sau khi tìm hiểu về những khó khăn mà người dân trên đảo Phú Quý đang đối mặt, bác sĩ đã viết đơn xin ra đảo làm việc với cam kết sẽ ở lại 3 năm để hỗ trợ người dân.

Khi ấy, bệnh viện huyện vẫn còn nghèo nàn và được dựng tạm bằng mấy viên đá chẻ chẳng mấy ai lui tới, đêm đêm ngọn đèn dầu hắt hiu trong khu nhà tập thể lại càng làm lòng người cô quạnh. Ở nơi này mọi thứ đều thiếu thốn chỉ duy nhất có lòng người là ấm áp.

Cũng chính vì vậy, bác sĩ Bùi Đình Lĩnh đã hy sinh hạnh phúc của riêng mình và lựa chọn gắn bó cùng hòn đảo Phú Quý hơn 30 năm. Vậy nhưng, ít ai biết rằng trong hơn 30 năm tận tụy cho người dân trên đảo Phú Quý ấy, bác sĩ Lĩnh đã phải hy sinh rất nhiều.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước