Cha nằm liệt giường vì điện giật, 2 con thơ mù mịt cả tương lai

Theo Dân trí-Thứ hai, ngày 26/11/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đang là trụ cột chính trong gia đình, anh Lập không may bị điện giật gây tổn thương não, giờ phải nằm liệt giường.

Chúng tôi đến thăm gia đình anh Nguyễn Phước Lập (40 tuổi, ngụ xã Tân Duyệt, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) vào một buổi chiều gió se lạnh, không khí trong gia đình anh Lập trông thật buồn ảm đạm. Vui sao được khi bàn thờ cha của anh Lập vẫn còn nghi ngút khói hương khi ông vừa mới mất cách đây ít tháng.

3 tuần sau ngày cha anh Lập mất, ngày định mệnh cũng đến với anh. Trong lúc lo mồ mã cho cha và sửa lại căn nhà đang dột nát, anh Lập không may bị điện giật đến ngất xỉu.

Cha nằm liệt giường vì điện giật, 2 con thơ mù mịt cả tương lai - Ảnh 1.
Cha nằm liệt giường vì điện giật, 2 con thơ mù mịt cả tương lai - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Phước Lập bị điện giật gây tổn thương não, nay phải nằm liệt một chỗ.

Chị Lê Ngọc Thẩm (34 tuổi, vợ anh Lập) cho biết, lúc phát hiện anh Lập bị điện giật, mọi người cúp điện thì anh đã bất tĩnh. Gia đình đưa anh đến bệnh viện huyện cấp cứu một tuần, may sao anh mới tỉnh lại.

"Nhưng buồn lắm, anh tỉnh nhưng anh không còn biết gì hết, ngay cả vợ và 2 đứa con là những người gắn bó với anh hàng ngày mà anh cũng không còn nhận ra", chị Thẩm xót xa.

Cha nằm liệt giường vì điện giật, 2 con thơ mù mịt cả tương lai - Ảnh 3.

Anh Lập nằm xuống, cuộc sống gia đình trở nên khó khăn hơn.

Để cứu lấy người đàn ông trụ cột gia đình, vợ anh Lập tiếp tục đưa anh lên Bệnh viện tỉnh Cà Mau, rồi Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) để điều trị. Nhưng do gia đình quá khó khăn, sau một thời gian không còn khả năng nên đành đưa anh về nhà để điều trị bằng vật lý trị liệu tại một cơ sở từ thiện.

Vợ anh Lập cho biết, dù điều trị từ thiện nhưng việc đi lại, ăn ở để lo cho anh mỗi đợt 10 ngày cũng tốn từ 3-4 triệu đồng. Vì thương chồng và các con, chị Thẩm tất tả chạy vay tiền để chữa bệnh cho chồng. Đến nay, gia đình đã thiếu bên ngoài hơn 50 triệu đồng mà không biết đến khi nào mới trả lại được.

Cha nằm liệt giường vì điện giật, 2 con thơ mù mịt cả tương lai - Ảnh 4.

2 đứa con của anh Lập còn quá nhỏ dại.

"Lúc trước, nó còn mạnh khỏe, nặng 70 ký, đi làm thuê, làm mướn để nuôi mẹ già, vợ con. Nay nó nằm liệt một chỗ, không được 40 ký, đến mẹ đẻ cũng không nhận ra. Không biết rồi gia đình sẽ ra sao, vợ con lấy gì mà sống, người làm mẹ như tui đau quá chú à", bà Trang Thị Tám (76 tuổi, mẹ anh Lập) nói nghe đến thắt lòng.

Đáng thương nhất là 2 đứa con của anh Lập còn quá nhỏ, đứa lớn năm nay 7 tuổi đang học lớp 1, còn cháu nhỏ 5 tuổi đang học mẫu giáo. Từ khi anh Lập gặp nạn cho đến nay, việc học tập của 2 cháu rất bấp bênh. Chị Thẩm vừa lo mẹ già, vừa chăm sóc anh Lập nên tình cảnh gia đình gần như đã rơi vào tuyệt vọng.

Chị Thẩm không có việc làm, không thể kiếm đâu ra tiền, giờ hàng ngày lại phải lo từng miếng ăn, thang thuốc cho mẹ già, cho chồng nên rất tốn kém. Nhiều khả năng 2 đứa con cũng sẽ có nguy cơ không thể đi học được nữa.

Cha nằm liệt giường vì điện giật, 2 con thơ mù mịt cả tương lai - Ảnh 5.

Cha nằm đó với đời sống như thực vật, mẹ không việc làm,… thì tương lai của các cháu không biết rồi đây sẽ ra sao.

Ông Đỗ Hảo- Trưởng ấp Tân Điền (xã Tân Duyệt) nói: "Trước đây, cơm áo gạo tiền điều trông chờ vào một mình cháu Lập. Giờ đây, cháu Lập nằm liệt giường nên gia đình càng khó khăn hơn.

Thông qua đây, tôi cũng tha thiết mong các nhà hảo tâm hãy mở rộng vòng tay, quan tâm giúp đỡ để gia đình có điều kiện chữa trị khỏi bệnh cho cháu Lập, để cháu được sống và lo cho các con có một tương lai tươi sáng".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước