Chân dung Thượng úy cảnh sát điển trai đam mê thiện nguyện

Ban Thanh Thiếu niên-Chủ nhật, ngày 23/10/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Là cái tên khá quen thuộc đối với các bạn trẻ Thủ đô, Thượng úy Trần Anh Tuấn luôn được mọi người ngưỡng mộ bởi tính cách hòa đồng, thân thiện và luôn giúp đỡ mọi người.

Năm 2015, Thượng úy Trần Anh Tuấn từng được nhiều bạn trẻ Thủ đô biết đến và ngưỡng mộ khi đảm nhận công việc dạy đàn miễn phí cho học sinh khiếm thị trường Nguyễn Đình Chiểu. Anh còn là người có công gây dựng và phát triển các hoạt động guitar phong trào và hoạt động tình nguyện nổi bật trong giới sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng ở Hà Nội trong nhiều năm qua.

Chân dung Thượng úy cảnh sát điển trai đam mê thiện nguyện - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, anh Tuấn cũng thường xuyên mang âm nhạc đến với Viện huyết học truyền máu TW và bệnh viện K cơ sở 3 –Tân Triều để giúp xóa tan những đau đớn của các bệnh nhân.

Một trong những dấu ấn tốt đẹp mà Thượng úy Trần Anh Tuấn từng để lại trong lòng công chúng đó là câu chuyện trong một lần tình cờ khi đang tắc đường, Thượng úy Tuấn đã dừng lại, phân làn đường giúp các phương tiện di chuyển, tránh ùn tắc. Từ đó, anh luôn có mặt vào những giờ cao điểm, trở thành người CSGT quen thuộc của khu phố.

Đáng quý hơn, Thượng úy Trần Anh Tuấn còn tình nguyện trở thành người shipper giao chổi cho người đàn ông tật nguyền bán chổi mưu sinh sau giờ làm hoặc trong giờ nghỉ trưa.

Chân dung Thượng úy cảnh sát điển trai đam mê thiện nguyện - Ảnh 2.

Những hành động đầy tính tương thân tương ái của anh đã được ghi nhận và lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Việc làm của anh tuy nhỏ, nhưng có ý nghĩa rất lớn, tiêu biểu cho hình ảnh, phẩm chất và tinh thần phục vụ nhân dân của người cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân.

"Hãy sống hết mình với lý tưởng vì nước quên thân, vì dân phục vụ, để hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân mãi mãi đẹp và gần gũi trong mắt nhân dân", Thượng úy Trần Anh Tuấn nói.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước