Chạy bộ gây quỹ từ thiện: Hoạt động vì cộng đồng ý nghĩa

P.V-Thứ ba, ngày 01/10/2019 12:00 GMT+7

Cả người lớn và trẻ em đội mưa tham gia chạy gây quỹ xây trường trong ngày 5/5/2019

VTV.vn - Bên cạnh việc phát động phong trào rèn luyện thể chất để nâng cao sức khỏe, công ty CP Anh ngữ Apax còn song song hướng tới những hoạt động phát triển cộng đồng.

Nửa đầu năm 2019, sự kiện Apax Happy Run tại phố đi bộ Hồ Gươm do Apax tổ chức đã thu hút sự tham dự của hơn 1.300 vận động viên. Đây là chương trình chạy bộ gây quỹ xây trường cho trẻ em tại Lai Châu do chính các bạn học viên tham gia tổ chức và điều phối toàn bộ các hoạt động. Thông qua chương trình, hơn 300 triệu đồng đã được quyên góp cùng với đó là sự ủng hộ của nhiều nhà hảo tâm, số tiền được trao Quỹ khuyến học Việt Nam đã lên tới con số 600 triệu đồng. 

Lâm Minh Phước, Giám đốc Truyền thông, Marketing Trung tâm Anh ngữ Apax cho biết, trong thời gian tới Apax sẽ tiếp tục hỗ trợ thầy cô giáo và các em học sinh nơi đây những bộ bàn ghế học và nhiều món quà ý nghĩa khác để thầy cô giáo và các em học sinh yên tâm dạy và học.

Hiện tại, công tác xây dựng điểm trường tại Nậm Lốt, xã Nặm Hăn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu cũng đang được gấp rút hoàn thành để kịp phục vụ cho việc học tập của học sinh và thầy cô tại nơi đây.

Chạy bộ gây quỹ từ thiện:  Hoạt động vì cộng đồng ý nghĩa - Ảnh 1.

Sáng 15/8/2019, trung tâm Anh ngữ Apax cùng đại điện báo Dân trí đã tiến hành làm Lễ khởi công xây dựng điểm trường tiểu học Nậm Hăn

Trong nửa cuối năm 2019, Apax tiếp tục phát động phong trào rèn luyện thể dục thể thao cùng với câu lạc bộ chạy (CLB) mang tên Apax Happy Run để đồng hành cùng UpRace 2019 – sự kiện chạy bộ miễn phí dành cho tất cả mọi người. Mỗi bước chân trên đường chạy của các vận động viên sẽ tiếp sức các tổ chức xã hội như Green Viet, Newborns Vietnam và VietSeeds để cho nhiều trẻ sơ sinh sẽ được bảo vệ và chăm sóc, nhiều cây xanh và sinh vật được bảo tồn, học sinh sinh viên có thêm cơ hội tiếp cận được với giáo dục. Với mỗi 1km sẽ tương ứng với 1.000 đồng, càng nhiều thành viên tích cực chạy bộ thì số tiền ủng hộ càng lớn.

Trong 26 ngày của sự kiện, các thành viên của CLB đã tích lũy được quãng đường 2082 km tương đương với 2.082.000 VNĐ để ủng hộ cho các tổ chức xã hội. Chạy không chỉ để khỏe mà chạy còn để trao yêu thương, hi vọng rằng trong năm sau sẽ có nhiều hơn nữa những thành viên yêu thích chạy bộ cùng đồng hành với những sự kiện cộng đồng có ý nghĩa này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước