Chùa Đức Sơn - Ấm áp mái ấm gia đình cho trẻ mồ côi

Phan Hương (VTV8)-Thứ ba, ngày 28/06/2016 09:37 GMT+7

VTV.vn - Với sự rộng lượng bao dung của những vị sư cô chùa Đức Sơn (thị xã Hương Thủy, TT-Huế), hàng trăm số phận tưởng như bị cuộc đời bị chối bỏ đã lớn lên và trưởng thành.

Từ lâu Chùa Đức Sơn, ở xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, TT-Huế đã được biết đến là tổ ấm của những con người có số phận đặc biệt. Bắt đầu nhận đứa trẻ bị bỏ rơi đầu tiên vào năm 1986, đến nay, chùa Đức Sơn đã trở thành mái ấm của khoảng 400 trẻ mồ côi và khuyết tật, trong đó có 190 em đã trưởng thành hòa nhập cộng đồng, có công việc và có gia đình riêng.

Bị bỏ rơi từ lúc mới lọt lòng, những đứa trẻ ở đây lớn lên trong tình yêu thương của các sư cô. Việc chăm sóc và nuôi lớn một đứa con đã khó đối với bậc làm cha mẹ, lại càng khó khăn hơn với những người xuất gia. Thế nhưng, bằng tất cả sự yêu thương vô bờ bến, những đưa trẻ đã dần lớn khôn và trưởng thành.

Tại chùa, các em không chỉ được học chữ, chăm lo mọi mặt trong cuộc sống, từ cách nấu một bữa ăn, cách ứng xử với nhau… mà còn được các sư cô dạy dỗ những điều hay lẽ phải, nhất là tình đoàn kết, thương yêu lẫn nhau.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước