Chung tay vượt bão cùng học sinh các tỉnh miền Trung: Đúng lúc, đúng đối tượng là trân quý

Nguyên Ngọc-Thứ năm, ngày 19/11/2020 10:07 GMT+7

VTV.vn - Chia sẻ với những khó khăn của các học sinh miền Trung, chương trình "Vượt bão cùng các tỉnh miền Trung" tổ chức trao tặng 1.000 phần quà cho các em.

Những ngày qua, thiên tai, bão lụt đã gây ra bao đau thương, mất mát trên dải đất miền Trung. Do bị ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ, nhiều trường học, học sinh ở các tỉnh miền Trung hiện vẫn chưa khắc phục hết hậu quả, để ổn định việc học tập. Chia sẻ với những khó khăn này, chương trình "Vượt bão cùng các tỉnh miền Trung" do Trung tâm Truyền hình Nhân đạo phối hợp với Tập đoàn BITEX Group gồm 2 Công ty thành viên là Anh Khuê Watch và BITEX tổ chức trao tặng 1.000 phần quà bao gồm: sách vở, đồ dùng học tập đến với học sinh tiểu học tại một số trường của 3 tỉnh Miền Trung là Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Tại Quảng Bình, đoàn đã tới thăm, tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch. Mặc dù bão đã tạm thời đi qua, nhưng mức độ tàn phá khủng khiếp của bão khiến toàn bộ khu phòng học dành cho học sinh lớp 1 bị tốc mái gần hết; bàn ghế, đồ dùng thiết bị giảng dạy bị ngập nước hư hỏng nặng; dãy tường bảo vệ trường sập đổ hoàn toàn.

Cô giáo Lê Thị Huyền – Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Hưng Trạch - Huyện Bố Trạch – Tỉnh Quảng Bình cho biết: "Việc duy trì học sau bão là việc cấp thiết nhất. Chúng tôi đã phải dành cả các phòng chức năng như phòng họp, phòng truyền thống để thay thế các lớp học, giúp học sinh có thể đến lớp ngay sau khi bão tan".

Hiện tại, trên địa bàn huyện Bố Trạch có khoảng 40 trường trung học và tiểu học bị thiệt hại nặng nề do mưa bão. Cho đến nay, đa số các trường trong huyện học sinh đã đi học trở lại. Tuy nhiên điều kiện học tập của các em ở đây còn rất nhiều khó khăn thiếu thốn do sách vở bị hư hỏng; quần áo, đồ đạc bị nước lũ cuốn trôi. Chính vì vậy, những phần quà của Trung tâm Truyền hình Nhân đạo, Tập đoàn BITEX đến tận tay từng em trong thời điểm này là thực sự kịp thời và có ý nghĩa thiết thực.

Chung tay vượt bão cùng học sinh các tỉnh miền Trung: Đúng lúc, đúng đối tượng là trân quý - Ảnh 1.

Tại huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế, mưa lũ vẫn đang diễn biến phức tạp, hầu hết các trường học nơi đây bị ngập chìm trong biển nước. Học sinh tiếp tục nghỉ học để đảm bảo an toàn. Khó khăn chồng chất khó khăn, sự đồng hành, chia sẻ kịp thời của cộng đồng lúc này sẽ giúp các em sớm trở lại với lớp học và bạn bè, kịp theo chương trình của năm học.

Thầy giáo Dương Việt Hồng - Chủ tịch Hội Khuyến học Huyện Phú Vang-Thừa thiên Huế xúc động: "Chương trình có ý nghĩa thiết thực với các em học sinh và là sự động viên lớn lao tới các thầy cô giáo chúng tôi".

Thầy giáo Hồng cho rằng, quà tặng dù to hay nhỏ, nhưng đến đúng lúc, đúng đối tượng đều thật sự trân quý, là động lực to lớn giúp thầy trò các trường học, nơi bão đi qua từng bước khắc phục khó khăn, nhanh chóng ổn định nền nếp học tập của các em học sinh.

Ông Nguyễn Xuân Dũng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BITEX chia sẻ: "Chúng tôi coi đó là trách nhiệm của doanh nghiệp, nhằm chia sẻ một phần khó khăn cho gia đình các em, để các em yên tâm đến trường. Dự kiến, từ nay đến cuối năm, Tập đoàn BITEX sẽ tiếp tục triển khai một số hoạt động từ thiện nhân đạo nhằm hỗ trợ học sinh các tỉnh Nam trung bộ bị thiệt hại do mưa bão…".


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước