“Chuỗi trường học hữu nghị” dừng chân ở Điện Biên

VT-Chủ nhật, ngày 01/11/2015 09:00 GMT+7

Ông Katsuyoshi Soma – Tổng giám đốc Công ty TNHH Canon tại Việt Nam bàn giao điểm trường mới cho bà Đinh Thị Hồng Ngoan - hiệu trưởng nhà trường.

VTV.vn - Điểm trường mầm non Đông Mệt thuộc trường mầm non Pá Khoang (tỉnh Điện Biên) là nơi dừng chân thứ 3 của dự án "Chuỗi trường học hữu nghị".

Năm 2015, công ty Canon Việt Nam tiếp tục triển khai dự án “Chuỗi trường học hữu nghị” tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa miền núi phía Bắc. Điểm trường mầm non Đông Mệt thuộc trường mầm non Pá Khoang (tỉnh Điện Biên) là nơi dừng chân thứ 3 – sau lễ bàn giao trường mầm non Nam Sơn và Nội Duệ ở Bắc Ninh của dự án "Chuỗi trường học hữu nghị".


Thầy trò trường mầm non Đông Mệt

Thầy trò trường mầm non Đông Mệt

Điểm trường nằm trên địa bàn xã khó khăn nhất của huyện Điên Biên. Nhiều em phải băng qua nửa quả đồi với những đôi chân gầy guộc để tới trường. Cơ sở vật chất của trường không chỉ chưa đầy đủ, mà còn bị xuống cấp trầm trọng do thời tiết khắc nghiệt nơi đây. Những phòng học được lắp ghép từ những mảnh gỗ đơn sơ, xung quanh là những tấm bạt mỏng mảnh chẳng đủ che nắng, chắn gió.

Thấu hiểu sự vất và của nhà trường cũng như các em học sinh, điểm trường 3 phòng học khang trang và 1 công trình phụ đảm bảo vệ sinh, cùng với 70 suất quà gồm đồ dùng học tập, áo mưa và bánh kẹp cho các em học sinh đã được xây mới về phục vụ công việc giảng dạy và học tập.

Buổi lễ bàn giao điểm trường mầm non Đông Mệt – thuộc mầm non Pá Khoang, xã Pá Khoang đã diễn ra tốt đẹp với sự tham dự của đại diện Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên, UBND huyện Điện Biên, UBND xã Pá Khoang cùng toàn thể giáo viên và các em học sinh của trường mầm non Đông Mệt.


Điểm trường mới khang trang hơn

Điểm trường mới khang trang hơn

Tại buổi lễ, ông Katsuyoshi Soma – Tổng giám đốc Công ty TNHH Canon tại Việt Nam chia sẻ: “Những thành quả và giá trị chúng ta đang tạo ra ngày nay sẽ là tài sản quý giá cho thế hệ sau - người tiếp tục gìn giữ và phát huy tiếp những giá trị đó. Chính vì vậy, một nền giáo dục vững chắc là yếu tố cần thiết để giúp các em học sinh hôm nay “mài dũa” bản thân trở thành những người tiếp bước và phát triển những giá trị này lên tầm cao mới. Với triết lý “Kyosei” – “sống và làm việc vì mục đích chung”, tôi cũng như tất cả nhân viên Canon tại Việt Nam rất tự hào vì có thể cung cấp một môi trường học tập thật tốt cho các em học sinh Đông Mẹt hướng tới một cuộc sống tốt đẹp sau này.”


Niềm vui nhân ngày có điểm trường mới của thầy trò trường mầm non Đông Mệt

Niềm vui nhân ngày có điểm trường mới của thầy trò trường mầm non Đông Mệt

“Những khu nhà mới khang trang là công trình có ý nghĩa quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho toàn thể giáo viên và các em học sinh dạy và học tốt hơn. Đồng thời, đó cũng góp phần giảm bớt khó khăn cho từng hộ gia đình, các vị phụ huynh trong việc chăm lo học hành cho con em mình. Sự hỗ trợ đáng quý này sẽ khích lệ tập thể giáo viên và học sinh tiếp tục vững bước vì một tương lai tươi sáng hơn”, bà Đinh Thị Hồng Ngoan - hiệu trưởng nhà trường phát biểu.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước