Cô giáo mầm non dạy chữ miễn phí cho bà con vùng biển

Xuân Hòa - Nam Trung (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 29/08/2016 15:40 GMT+7

VTV.vn - Cô giáo mầm non Nguyễn Thị Tâm Hiền đã mở lớp học miễn phí, hướng dẫn cho bà con ngư dân từng con chữ bằng tất cả tấm lòng và trách nhiệm.

Ở xã Phú Diên, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế có một lớp học "xóa mù chữ" sáng đèn hàng đêm, đem lại nhiều niềm vui cho ngư dân vùng biển. Lớp học được bà con gọi với cái tên trìu mến "lớp cô Hiền"

Mong muốn tự nguyện góp sức cho làng chài quê mình, cô giáo mầm non 37 tuổi Nguyễn Thị Tâm Hiền đã nhận được sự đồng lòng, hỗ trợ của Ban điều hành thôn Phương Diên và UBND xã Phú Diên. Những bài tập đánh vần đầu tiên, những nét chữ đầu tiên là niềm vui lớn với những ngư dân vốn vất vả bao năm với biển.

Trong căn phòng chỉ rộng chừng 30m2 tại nhà văn hóa thôn Phương Diên, "lớp cô Hiền" đã mở ra một chặng đường mới cho ngư dân vùng biển. 32 học viên trong độ tuổi từ 30 - 65 đáp lại tấm lòng của cô Hiền bằng sự chăm chỉ học hành, quyết tâm khai trí.

Cô giáo Nguyễn Thị Tâm Hiền chia sẻ: "Niềm vui lớn của bản thân tôi là cảm thấy các chị em ở đây rất phấn khởi khi biết được từng nét chữ mà bản thân mình truyền đạt lại".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước