Cô sinh viên nghèo cưu mang 3 thí sinh thi đại học

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 05/07/2014 06:00 GMT+7

Đậu Thị Trang (áo đen, ngồi giữa) đã nhiệt tình giúp đỡ các thí sinh thi đại học.

Trước nhu cầu về chỗ ở của các thí sinh ở tỉnh xa lần đầu đến Bình Dương, cô sinh viên Đậu Thị Trang, quê ở Nghệ An, sinh viên năm thứ 2 Khoa Tài chính - Ngân hàng của Đại học Thủ Dầu Một đã giúp ba thí sinh (gồm 2 nam và 1 nữ) về ở chung tại phòng trọ chật chội trong con hẻm trên đường Trần Văn Ơn, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một.

Xuất thân ở miền quê nghèo tỉnh Nghệ An, từng chật vật tìm chỗ ở trong kỳ thi đại học ở Bình Dương nên Trang thấu hiểu những khó khăn của thí sinh. Thông qua chương trình “Tiếp sức mùa thi,” Trang vui vẻ tiếp nhận ba thí sinh, trong đó có em Nguyễn Thị Hồng Quyên từ tỉnh Quảng Bình lần đầu vào Bình Dương thi đại học.

Đối với thí sinh nữ về ở chung là hợp lý nhưng Trang cũng không ngại tiếp nhận hai thí sinh nam là Phạm Văn Vũ và Dương Đình Hùng cùng quê tỉnh Bình Phước về ở ghép chung phòng trọ của mình. Lúc đầu các thí sinh tỏ ra ái ngại vì ở chung phòng có nam có nữ. Tuy nhiên thể hiện đúng bản lĩnh là người chị cả, sinh viên có kinh nghiệm hai năm sinh sống xa nhà, Trang chủ động tạo không khí vui vẻ để các em yên tâm dọn về ở với mình.

Trang chia sẻ: "Cách đây hai năm, em từ Nghệ An vào Bình Dương để thi vào Trường Đại học Thủ Dầu Một. Em cũng từng gặp khó khăn như các em nhưng may mắn nhờ chương trình “Tiếp sức mùa thi,” em về ở ghép với các anh chị cựu sinh viên của trường Đại học Thủ Dầu Một."

Sự ân cần, thân thiện của Trang đã khích lệ Hồng Quyên tự tin và không còn xa lạ bỡ ngỡ nên hai chị em như đã là người thân trong một gia đình.

Nguyễn Thị Hồng Quyên xúc động: "Em mới xuống xe đò từ quê vào Bình Dương, đang loay hoay không biết tìm chỗ nào để trọ thì được các anh chị thanh niên tình nguyện của chương trình “Tiếp sức mùa thi” Trường Đại học Thủ Dầu Một hướng dẫn em về ở ghép với chị Trang. Chị Trang rất ân cần và rất gần gũi nên em không còn chút lo lắng nào nữa. Em rất yên tâm để chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho kỳ thi."

Cùng chung cảm xúc, Dương Đình Hùng, quê ở tỉnh Bình Phước tâm sự lúc đầu biết là ở ghép, Hùng thấy rất ái ngại. Nhưng sau khi tiếp xúc với Trang và được chị khích lệ nên hai chị em nhanh chóng làm quen.

Còn em Phạm Văn Vũ, quê tỉnh Bình Phước là thí sinh đến làm thủ tục muộn nên đến trưa 3/7 mới được chương trình "Tiếp sức mùa thi” tiếp cận giúp đỡ tìm chỗ ở. Khi biết sẽ về ở chung với một chị sinh viên, Vũ rất lúng túng. Nhưng được các sinh viên tình nguyện thuyết phục, Vũ đã đồng ý và thật bất ngờ khi đến phòng trọ của chị Trang, Vũ gặp Hùng là người quen khi học phổ thông ở Bình Phước. Vũ cho biết em đăng ký thi vào ngành kỹ thuật dầu khí tại Vũng Tàu, còn Hùng thi vào ngành tài chính của Trường Đại học Thủ Dầu Một.

Phòng trọ của Trang chỉ khoảng hơn 4m2, có gác lửng nên Trang và Quyên ở trên gác, còn mặt sàn được trải chiếu tươm tất dành cho Vũ và Hùng. Căn phòng hơi chật nhưng Trang đã "trấn an" ba em đồng thời ân cần hướng dẫn các em yên tâm ăn ở, nghỉ ngơi chuẩn bị tốt cho kỳ thi.

Nguyễn Minh Trung, sinh viên khoa môi trường - Trường Đại học Thủ Dầu Một, tình nguyện viên của chương trình “Tiếp sức mùa thi” cho biết năm nay số thí sinh về Bình Dương thi khá đông nên nhu cầu về chỗ ở cũng tăng cao. Các tình nguyện viên đã chuẩn bị hơn 600 phòng ở miễn phí và giá rẻ khoảng 10.000-20.000 đồng/ngày dành cho thí sinh ở các tỉnh xa nhưng các phòng này đều đã lấp kín. Tuy nhiên, các tình nguyện viên vẫn tiếp tục tìm chỗ trọ miễn phí để hỗ trợ các thí sinh. Phòng trọ của Trang là chỗ ở đặc biệt của chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước