Cùng em đến trường: Mang mùa xuân về với học sinh vùng cao tỉnh Cao Bằng

Thảo Vi-Thứ tư, ngày 06/03/2019 06:10 GMT+7

VTV.vn - Quỹ Tấm lòng Việt trao tặng 447 phần quà tới học sinh nghèo của 3 cấp học tại xã Tam Kim, với tổng giá trị lên đến 90 triệu đồng.

Tam Kim là một xã thuộc vùng 3 của tỉnh Cao Bằng, có 655 hộ gia đình, gần 3.000 nhân khẩu chủ yếu là người dân tộc Dao, Nùng, Tày. Đa số người dân nơi đây sống phụ thuộc vào nghề nông, đời sống nhân dân còn rất nhiều thiếu thốn.

Tháng 3/2018, Quỹ Tấm lòng Việt với sự đồng hành của Công ty Cp Nhựa Tiền Phong đã đến thăm và khánh thành cây cầu dân sinh dành tặng cho bà con và các em học sinh nơi đây. Một năm qua đi, niềm vui, sự tự tin của những học sinh luôn được thể hiện trên từng khuôn mặt của những cô cậu học trò mỗi khi đi học qua cây cầu yêu thương này.

Hơn 1 năm cây cầu đi vào hoạt động, cuộc sống của người dân đã thay đổi một cách rõ rệt, bà con giao thương buôn bán thuận lợi hơn. Thầy và trò nơi đây giờ không còn phải lo nghỉ học vào ngày mưa lũ nữa, chất lượng dạy và học của thầy trò nơi đây được nâng cao hơn. Cây cầu là cầu nối chấp cánh những ước mơ, nâng bước giúp các em vững bước trên con đường đến trường.

Cùng em đến trường: Mang mùa xuân về với học sinh vùng cao tỉnh Cao Bằng - Ảnh 1.

Đoàn thiện nguyện trao tặng 447 phần quà cho học sinh tại xã Tam Kim.

Vừa qua, Quỹ Tấm lòng Việt đã một lần nữa kết nối các nhà hảo tâm nhằm mang đến ngày hội "Vui Xuân" và trao tặng 447 phần quà cho các em học sinh tại 3 điểm trường Tiểu học, THCS, THPT xã Tam Kim, với tổng giá trị phần quà lến đến hơn 90 triệu đồng trong chuyên mục "Cùng em đến trường". 

Cùng em đến trường: Mang mùa xuân về với học sinh vùng cao tỉnh Cao Bằng - Ảnh 2.

Bên cạnh những phần quà, Quỹ Tấm lòng Việt còn tổ chức một số trò chơi có thưởng, tạo ra sân chơi bổ ích, năng động cho các em nhỏ tại Trường Tiểu học xã Tam Kim.

Một lần nữa, thầy cô cũng như các em học sinh nơi đây đều vỡ òa trong cảm xúc bởi lại được đón nhận tình cảm ấm áp, sự quan tâm chân thành, sẻ chia yêu thương của các cô chú trong đoàn thiện nguyện.

Niềm vui như được nhân đôi khi các em vừa có cây cầu để đi và vừa được tham gia 1 hoạt động hết sức ấm áp trong dịp đầu năm. Những món quà dù giá trị không lớn nhưng rất ý nghĩa đối với các em học sinh nghèo nơi vùng cao, tất cả tình thương chân thành của đơn vị thiện nguyện cũng đều được gửi gắm qua những món quà nhỏ bé trao cho các em nhỏ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước