Cuộc chiến không hồi kết của những bệnh nhi tim bẩm sinh

Thảo Vi-Thứ năm, ngày 05/03/2020 20:20 GMT+7

VTV.vn - "Nhìn con như vậy tôi lo lắng lắm. Đau đớn như cắt từng khúc ruột" - đó là lời tâm sự của một người mẹ đang ngày đêm chiến đấu cùng con chống lại căn bệnh tim bẩm sinh.

Bé Nguyễn Trung Kiên (1 tuổi) ở Minh Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh từ khi mới vài tháng tuổi. Căn bệnh TBS dạng thất phải hai đường ra thể Fallot 4 đã khiến em mỗi ngày phải chịu những đau đớn quá lớn so với thân hình nhỏ bé của em.

Ngày 28/2 vừa qua, Kiên đã tiến hành ca phẫu thuật tim tại Bệnh viện Nhi TW cùng với sự hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim từ chương trình Trái tim cho em. Nhưng trường hợp của Kiên được các bác sĩ đánh giá nặng và dự kiến cần phải điều trị lâu dài tại bệnh viện.

Cuộc chiến không hồi kết của những bệnh nhi tim bẩm sinh - Ảnh 1.


Do tình trạng bệnh phức tạp, Trung Kiên phải tiếp tục nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt của phòng hồi sức cấp cứu kể từ sau ca mổ. Mỗi ngày, chị Nguyễn Thị Hòa (mẹ của Trung Kiên) chỉ được vào thăm con 1 lần để nghe các bác sĩ cập nhật tình hình sức khỏe của con. Mong mỏi, lo lắng, sợ hãi là tâm trạng của chị Hòa trong từng giây phút tại bệnh viện.

"Nhìn con như vậy tôi lo lắng lắm. Đau đớn như cắt từng khúc ruột. Nhìn các cháu khác được về với bố mẹ, trong khi con mình vẫn phải cần sự theo dõi của máy móc mà thương con vô cùng", chị Hòa tâm sự.

Cuộc chiến không hồi kết của những bệnh nhi tim bẩm sinh - Ảnh 2.

Gia đình chị vốn thuộc hộ nghèo của xã, cả hai vợ chồng đều làm công nhân, không có thu nhập ổn định. Thêm vào đó, việc chăm sóc 3 đứa con nhỏ đang tuổi ăn tuổi học đã là vô cùng nặng nề với gia đình. Nay việc chữa bệnh cho con khiến gia đình chị càng trở nên khó khăn hơn.

Theo con lên viện ròng rã cả tháng trời, tiền cũng chả còn được bao nhiêu, nhưng nhờ bệnh viện kết nối với các nhà hảo tâm, chị Hòa cùng nhiều người nhà bệnh nhi đã được hỗ trợ những phần ăn miễn phí.

Nhờ có sự chung tay, giúp đỡ của cộng đồng mà cuộc chiến không hồi kết của các bệnh nhi, của những người cha, người mẹ ấy đã bớt cô đơn phần nào. Chính điều đó đã tạo thêm động lực cho họ tiếp tục chiến đấu, thêm niềm tin vào một tương lai tốt đẹp hơn. Quý vị hãy cùng Trái tim cho em tạo ra một thế giới tràn ngập tình thương yêu và lòng nhân ái.

Mọi sự đồng hành xin được gửi đến địa chỉ:

* Ủng hộ trực tiếp : Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

* Thực hiện chuyển khoản ủng hộ chương trình và nhân vật:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

* Điện thoại : 024.62969969

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước