Cuộc đời xấu số của người mẹ ung thư nuôi con thần kinh

Kim Xuân-Thứ ba, ngày 02/09/2014 06:00 GMT+7

Tai họa liên tục ập xuống cuộc đời bà Vương Thị Linh (Hoàng Lâu, Tam Dương, Vĩnh Phúc) khi đứa con đầu sinh ra bị tâm thần, bà bị tai nạn hỏng một bên mắt và giờ đây lại mang thêm căn bệnh ung thư vú.

Cuối năm 2013, bà Vương Thị Linh thấy ngực bị đau và xuất hiện một khối u nhỏ. Bà nghĩ đơn thuần có nhọt nên không đi khám, đến khi nách xuất hiện hạch và được bạn bè khuyên, bà mới tới bệnh viện.

Sau khi được khám và làm các xét nghiệm, bác sĩ cho biết, bà Linh bị ung thư vú giai đoạn hai. Dù khối u của bà tuy không to nhưng nằm ở vùng khó phẫu thuật. Ngay sau khi phát hiện ra bệnh, bà Linh đã được các bác sĩ điều trị hóa trị và xạ trị, nhưng chỉ trong thời gian ngắn căn bệnh đã di căn vào xương.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hương Giang - Khoa Nội II, Bệnh viện K cho biết: “Bệnh viện đã chuyển bà Linh vào Khoa Nội II điều trị hóa chất, vì tình trạng bệnh của bà đã di căn vào xương. Hiện căn bệnh của bà Linh chuyển sang cả di căn sang gan”.

Các bệnh nhân điều trị cùng bà Linh cho biết, người nhà bà chỉ đưa lên viện, còn mọi thứ bà phải tự lo liệu và nhờ mọi người xung quanh hỗ trợ. Những lúc đau đớn, bà chỉ biết nuốt nước mắt vào trong lòng.

 

Ảnh: VTV News

Được biết, vợ chồng bà Linh có hai người con trai, một người bị tâm thần từ nhỏ, người thứ hai đã bỏ nhà đi gần một năm nay. Trước đây, khi bà Linh còn khỏe, chăm sóc và đưa con đi bệnh viện đều do bà lo liệu. Từ ngày bà ốm, chồng bà phải lo kiếm tiền ăn, tiền chữa bệnh cho vợ và lo chăm sóc con trai.

Trước đó, hai vợ chồng có tất cả 7 sào ruộng, khi bà ốm đã phải bán 2 sào, nhưng tiền bán được cũng chỉ đủ cho một lần phẫu thuật. Nhìn cảnh chồng một mình vừa tất tả lo việc nhà và phải tìm cách vay tiền để vợ có thể tiếp tục cho đợt điều trị tiếp, bà Linh nhiều lúc đã muốn bỏ điều trị để không làm gánh nặng cho chồng.

Còn với ông Nguyễn Văn Bồ - chồng bà Linh cho biết, họ hàng, bạn bè những ai có thể vay tiền để chữa trị bệnh cho vợ ông đã vay. Những lúc đường cùng, ông cũng đã phải đi vay nặng lãi, nhưng cả tháng ông cũng chỉ đi làm được mấy ngày, không đủ tiền ăn cho cả nhà, nói gì đến tiền chữa bệnh cho vợ và tiền trả lãi. Tuy nhiên, với quyết tâm chữa khỏi bệnh cho vợ, ông Bồ chia sẻ: “Tôi cố gắng làm mọi cách để chữa bệnh cho vợ, đến bao giờ bác sĩ không thể chữa được nữa gia đình tôi mới thôi”.

 

Từ khóa:

Ung thư vú

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước