Đăk Lăk: 400 gia đình người có công cần được hỗ trợ về nhà ở

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 31/05/2015 16:05 GMT+7

VTV.vn - Tại Đăk Lăk, 400 hộ gia đình người có công khó khăn về nhà ở vẫn chưa được hỗ trợ do thiếu nguồn kinh phí.

Đến nay, tỉnh Đăk Lăk đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa được 888 căn nhà cho người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên còn 400 hộ gia đình người có công khó khăn về nhà ở vẫn chưa được hỗ trợ do thiếu nguồn kinh phí.

Qua rà soát, tỉnh Đăk Lăk có 1.288 người có công với cách mạng thuộc diện được hỗ trợ làm nhà theo quyết định trên, với tổng kinh phí 49 tỷ đồng, trong đó xây mới 738 nhà, sửa chữa 550 nhà. Từ năm 2013 đến nay, các địa phương đã xây dựng mới, sửa chữa 888 nhà, gồm xây mới 495 nhà, sửa chữa 393 nhà.

Hiện nay, ngân sách địa phương, Quỹ đền ơn đáp nghĩa đã cấp đủ 100% kinh phí để thực hiện hỗ trợ làm nhà cho các gia đình, riêng kinh phí của Trung ương mới hỗ trợ hơn 18,5 tỷ đồng, còn lại gần 20 tỷ đồng chưa hỗ trợ.

Do một số nhà ở của người có công quá dột nát, hư hỏng, các đối tượng đã tự sửa chữa, làm mới nhà ở. Không chờ vào nguồn kinh phí từ Trung ương, UBND tỉnh Đăk Lăk đã cho ứng nguồn kinh phí để các huyện, thành phố triển khai thực hiện, trong đó huyện Cư Kuin, Krông Ana và thị xã Buôn Hồ đã hoàn thành làm nhà ở cho người có công, các huyện còn lại đang chờ kinh phí hỗ trợ.

Ông Nguyễn Văn Đàn, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Đăk Lăk cho biết: Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đang cùng Sở Xây dựng tỉnh rà soát, tổng hợp để tham mưu cho UBND tỉnh Đăk Lăk trình Trung ương xem xét tiếp tục hỗ trợ người có công với cách mạng làm nhà ở theo Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian tới, các địa phương trong tỉnh tiếp tục chủ động cho tạm ứng kinh phí để hỗ trợ làm nhà ở cho người có công, giúp họ yên tâm sản xuất, ổn định cuộc sống.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước