Đưa vào hoạt động nhà chăm sóc trẻ bại liệt, nhiễm chất độc da cam

VTV8-Thứ tư, ngày 09/03/2016 16:46 GMT+7

VTV.vn - Khu nhà nội trú chăm sóc và phục hồi chức năng cho trẻ bại liệt do di chứng chất độc da cam có tổng diện tích hơn 200m2 với giá trị hơn 63.500 USD.

Sáng nay (9/3), khu nhà nội trú chăm sóc trẻ bại liệt do nhiễm chất độc da cam vừa được đưa vào sử dụng tại TP Đà Nẵng - nơi có khoảng 1.400 trẻ em đang gánh chịu những hậu quả của loại chất độc hóa học này.

Khu nhà nội trú chăm sóc và phục hồi chức năng cho trẻ bại liệt do di chứng chất độc da cam có tổng diện tích hơn 200m2, tọa lạc trong khuôn viên cơ sở 3 của Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh TP Đà Nẵng, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang.

Khu nhà được xây dựng nhờ sự tài trợ từ ông Harold Chan Soo York – một mạnh thường quân đến từ Singapore với tổng giá trị công trình là hơn 63.500 USD. Mỗi tháng, doanh nhân này còn trợ dưỡng thường xuyên cho các nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng 3.000 USD.

Nhà nội trú chăm sóc trẻ bại liệt được trang bị bước đầu 10 giường bệnh, ngoài ra 1 bác sĩ và 3 nhân viên vật lý trị liệu sẽ túc trực thường xuyên tại đây để tư vấn, hỗ trợ phục hồi chức năng cho các nạn nhân chất độc da cam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước