Gần 1.900 trẻ em ở Tuyên Quang được khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí

Thảo Vi-Chủ nhật, ngày 30/06/2019 19:03 GMT+7

VTV.vn-Kết thúc đợt khám sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ em tại Tuyên Quang, chương trình "Trái tim cho em" đang tiến hành công tác chuẩn bị cho đợt khám tại Cà Mau vào ngày 6 - 7/7.

Trong 2 ngày 29 - 30/6, chương trình "Trái tim cho em" với sự đồng hành của các bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và các tình nguyện viên của chương trình đã đã khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí thành công cho gần 1.900 trẻ nhỏ trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, trong đó, các bác sĩ đã phát hiện 83 trường hợp mắc dị tật tim bẩm sinh; 44 trường hợp cần theo dõi định kỳ; 39 trường hợp được chỉ định phẫu thuật/can thiệp gấp để tránh nguy hiểm đến tình mạng.

Gần 1.900 trẻ em ở Tuyên Quang được khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí - Ảnh 1.

Dưới cái nóng đỉnh điểm của ngày hè tháng 6, chương trình vẫn nhận được sự ủng hộ đông đảo của người dân tỉnh Tuyên Quang. Có nhiều phụ huynh vượt hàng trăm cây số, có mặt từ 6h sáng để có thể cho con thăm khám tổng quát nhân dịp các bác sĩ từ Trung ương về.

Vợ chồng chị Hà Thị Xuân, thôn Đồng Danh, Đức Ninh, Hàm Yên, Tuyên Quang vui mừng khi Trái tim cho em về với Tuyên Quang.

"Từ lúc biết chương trình “Trái tim cho em” sẽ khám sàng lọc cho các em nhỏ trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, vợ chồng tôi đã rất mong chờ đến ngày hôm nay để đưa con mình đi khám. Biết được chương trình sẽ hỗ trợ mổ tim miễn phí cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn dưới 16 tuổi, tôi vui lắm và chỉ chờ đến ngày để đưa con mình đến khám với hy vọng con sẽ có cơ hội được chữa trị kịp thời và có được một trái tim khoẻ mạnh như bao trẻ nhỏ khác", chị Hà Thị Xuân, thôn Đồng Danh, xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang chia sẻ.

Những suất cơm từ thiện được trao đến người dân giữa cái nóng gần 40 độ C.

Bên cạnh đó, chương trình đã phát hàng trăm suất cơm, nước uống miễn phí dành cho người dân đưa con đến khám sàng lọc tim tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Gần 1.900 trẻ em ở Tuyên Quang được khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí - Ảnh 4.

Sau Tuyên Quang, "Trái tim cho em" sẽ đến với các bạn nhỏ tại Cà Mau trong 2 ngày 6 - 7/7. Các bậc phụ huynh tại Cà Mau hãy sắp xếp cho con đến khám sàng lọc tổng quát về bệnh tim bẩm sinh cùng với các bác sĩ đến từ Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM nhé!

Thông tin chi tiết về đợt khám sàng lọc tại Cà Mau:

- Thời gian: 7h30 - 16h30 ngày 06/07/2019 và 7h30 - 11h30 ngày 07/07/2019.

- Địa điểm: Bệnh viện Sản Nhi Cà Mau - Số 85 Lý Thường Kiệt, phường 6, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước