Gặp gỡ cô giáo 14 tuổi với lớp học "sửu nhi" miễn phí

VTV6-Thứ ba, ngày 06/02/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù chỉ mới 14 tuổi nhưng Nguyễn Minh Ngọc - nhân vật của “Hôm nay ai đến” đã có một thư viện sách cùng lớp học riêng của mình.

Nguyễn Minh Ngọc từng tham gia chương trình Đồ Rê Mí vào năm 2009. Sau cuộc thi, Minh Ngọc trở về là một cô bé bình thường như bao bạn nhỏ khác tại tỉnh Ninh Bình. Em đam mê học tiếng Anh nên có vốn từ khá và khả năng giao tiếp rất tốt. 

Ngoài ra, em còn đạt rất nhiều giải thưởng trong bộ môn này.  Bắt đầu từ việc người hàng xóm muốn nhờ em kèm con họ học mà Ngọc nảy ra ý định mở hẳn một lớp học cho các em học sinh, và hoàn toàn miễn phí. 

Gặp gỡ cô giáo 14 tuổi với lớp học sửu nhi miễn phí - Ảnh 1.

Khi hỏi, tại sao em không thu tiền để chi tiêu nọ kia mà mình thích, Ngọc liền trả lời: "Em còn nhỏ nên chẳng tiêu đến tiền, mà các bạn nhỏ em dạy có bạn rất nghèo rồi có bạn còn mồ côi nên em không thể lấy tiền".  

Lớp học của Ngọc vào chiều Chủ nhật hàng tuần có khoảng 25 em, có bạn còn đi cả 6km để đến học. Ngọc dạy rất dễ hiểu, lại hay cho chơi trò chơi, hát hò nên các bạn nhỏ rất nhanh tiến bộ. Nguyễn Minh Ngọc không chỉ học rất giỏi mà còn làm được rất nhiều những việc có ích: dạy học miễn phí cho các em trong vùng, mở một thư viện miễn phí cho những ai yêu sách và truyền đi tình yêu Toán học cho các bạn bè trong trường và tham gia các dự án thiện nguyện như "Cơm có thịt" hay dự án của anh Nguyễn Quang Thạch ... Nhưng sau tất cả, ở Ngọc người ta vẫn thấy được sự hồn nhiên, ngây thơ đúng lứa tuổi 14  của em.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước