Gặp gỡ và tri ân những tấm gương nữ y, bác sĩ tiêu biểu xung kích trên tuyến đầu chống dịch COVID-19

P.V-Thứ tư, ngày 20/10/2021 21:38 GMT+7

Các khách mời chia sẻ những thông tin liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID -19 trong thời gian qua tại buổi tọa đàm

VTV.vn - Tại buổi tọa đàm "Hoa Blouse trắng", nhiều cán bộ y tế nữ tiêu biểu, xung kích trên tuyến đầu chống COVID-19 thời gian qua đã có những chia sẻ đầy xúc động.

Nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, sáng 19/10/2021, Đoàn Thanh niên Đài THVN phối hợp với Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức chương trình "Hoa Blouse trắng", gặp gỡ và tri ân những tấm gương nữ y, bác sĩ tiêu biểu xung kích trên tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Tham dự chương trình có PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; PGS.TS Trần Danh Cường - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương; TS. Bác sĩ Vũ Đức Bình - Phó Bí thư Đảng ủy Viện Huyết học truyền máu Trung ương; bà Phạm Thị Hằng - Bí thư Đoàn Thanh niên Đài THVN; ông Trần Hạnh Phúc - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Đài THVN và sự hiện diện của 50 nữ chiến sĩ áo trắng đã tham gia công tác phòng, chống dịch phía Nam trong thời gian qua.

Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của các nhà tài trợ: Hoa hậu doanh nhân Đặng Thị Xuân Hương, nhà sáng lập Bệnh viện thẩm mỹ Xuân Hương, bà Nguyễn Thị Lê, Phó TGĐ Công ty cổ phần Curcumin Bắc Hà Bắc Kạn, ông Bạch Long Bảo, Công ty Cổ phần thưong mại Trí Tâm Việt, bà Đỗ Nhàn, Công ty CP Phát triển Herb Việt Nam - Thương hiệu: Hevina bí quyết của mẹ…

Gặp gỡ và tri ân những tấm gương nữ y, bác sĩ tiêu biểu xung kích trên tuyến đầu chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

PGS. TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam chia sẻ về công tác chăm lo đời sống cho nữ y bác sỹ

Phát biểu tại buổi tọa đàm, PGS.TS. Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam - cho biết, Bộ Y tế đã điều động 20.000 cán bộ y tế vào vùng dịch cam go nhất ở 19 tỉnh phía Nam từ tháng 7/2021, trong đó gần 50% cán bộ là nữ bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi, có tinh thần xung phong vào tâm dịch. Căng thẳng, áp lực và nguy cơ lây nhiễm luôn thường trực, nhiều nữ bác sĩ, điều dưỡng có con nhỏ phải gửi ông bà, chồng công tác xa, nhiều người có hoàn cảnh khó khăn như tứ thân phụ mẫu mất mà không về, người thân ốm đau không thể chăm sóc. Nhưng vượt lên tất cả, các nữ chiến sĩ áo trắng vẫn lặng thầm gánh trên vai sứ mệnh cao cả, chữa bệnh cứu người của người thầy thuốc.

Gặp gỡ và tri ân những tấm gương nữ y, bác sĩ tiêu biểu xung kích trên tuyến đầu chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Ông Trần Hạnh Phúc - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Đài THVN - phát biểu tại buổi tọa đàm

Chia sẻ với những khó khăn, vất vả của đội ngũ y bác sĩ là nữ, ông Trần Hạnh Phúc - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Đài THVN nhấn mạnh: "Trong suốt gần 2 năm qua, với 4 làn sóng dịch lớn tại Việt Nam, bên cạnh sự hy sinh to lớn và thầm lặng của các chiến sĩ áo trắng, các cơ quan báo chí truyền thông của cả nước nói chung và Đài THVN nói riêng cũng nỗ lực không ngừng để sát cánh cùng với Đảng, Nhà nước, ngành Y tế và nhân dân trong cuộc chiến với kẻ thù vô hình - virus SARS-CoV-2. Là những người hàng ngày tiếp nhận và xử lý các thông tin, hình ảnh từ vùng dịch để đưa đến cho khán giả cả nước, hơn ai hết, những phóng viên biên tập viên trẻ, những đoàn viên thanh niên của Đài THVN thấu hiểu, đồng cảm và trân trọng những khó khăn, gian khổ mà đội ngũ y bác sĩ đặc biệt là các cán bộ y tế nữ phải đương đầu. Đó cũng chính là lý do Đoàn Thanh niên Đài THVN lên ý tưởng phối hợp với Công đoàn Y tế VN tổ chức chương trình "Hoa Bouse trắng" nhằm tôn vinh những bông hoa đẹp của ngành y tế Việt Nam, đồng thời lan tỏa những tấm gương của người phụ nữ thời đại mới, dám dấn thân vì cuộc sống của cộng đồng nhân kỷ niệm 91 năm ngày Phụ nữ Việt Nam".

Trong chương trình, nhiều cán bộ y tế nữ tiêu biểu, xung kích trên tuyến đầu chống COVID-19 thời gian qua đã có những chia sẻ đầy xúc động. Hầu hết, các chị phải bỏ lại gia đình, con nhỏ nhờ hậu phương chăm sóc để sẵn sàng chi viện cho "tiền tuyến" phía Nam để phòng, chống dịch COVID-19.

Gặp gỡ và tri ân những tấm gương nữ y, bác sĩ tiêu biểu xung kích trên tuyến đầu chống dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Hoa hậu doanh nhân Đặng Thị Xuân Hương trao quà cho các nữ y, bác sĩ

"Bản lĩnh của người cán bộ y tế, nhất là cán bộ nữ làm ngành Y, thường không ủy mị như nhiều ngành khác vì đã được tôi luyện bản lĩnh, đương đầu để vượt qua mọi khó khăn ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Vì vậy, khi có lệnh điều động của lãnh đạo đơn vị, mỗi nữ cán bộ y tế trong đơn vị đều đã chuẩn bị mọi tâm thế đi vào tâm dịch. Biết là khó khăn, vất vả và có thể "hy sinh" bất cứ lúc nào nhưng chúng tôi đều không sợ hiểm nguy" - một trong những chia sẻ của các nữ bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương trong buổi tọa đàm.

Gặp gỡ và tri ân những tấm gương nữ y, bác sĩ tiêu biểu xung kích trên tuyến đầu chống dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Nhiều nữ cán bộ y tế đã không quản vất vả, khó khăn sẵn sàng lên đường vào phía Nam phòng, chống dịch COVID-19

PGS.TS. Trần Danh Cường - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương và TS.BS. Vũ Đức Bình - Phó Bí thư Đảng ủy, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã gửi tới các nữ cán bộ y tế lời cảm ơn, biết ơn sâu sắc. Lãnh đạo các đơn vị chia sẻ: "Khi điều động các nữ cán bộ vào phía Nam phòng, chống dịch COVID -19, Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân viên của bệnh viện đã luôn tạo điều kiện, động viên vật chất và tinh thần, đặc biệt là chia sẻ công việc chuyên môn, thăm hỏi, động viên gia đình để chị em yên tâm lên đường công tác nhằm góp phần cứu chữa người bệnh mắc COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh".

Gặp gỡ và tri ân những tấm gương nữ y, bác sĩ tiêu biểu xung kích trên tuyến đầu chống dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Ban Tổ chức và các nhà tài trợ chương trình


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước