Gia đình lao động nghèo cần 160 triệu đồng cho con phẫu thuật tim

Khánh Huyền-Thứ năm, ngày 30/06/2022 14:33 GMT+7

VTV.vn - Cháu Nguyễn Ngọc Thương 1 tuổi trú tại ấp Phước Thọ B, xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng đang cần gấp 160 triệu để tiến hành cuộc phẫu thuật tim.

Trong tháng 6/2022, chương trình "Trái tim cho em" đã tiếp nhận 67 bộ hồ sơ đăng kí xin trợ giúp mổ tim, có 48 trường hợp được chương trình phê duyệt hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim bẩm sinh. Trong đó, trường hợp của cháu Nguyễn Ngọc Thương 1 tuổi trú tại ấp Phước Thọ B, xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng đang cần gấp sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng.

Gia đình cháu Thương vốn chỉ là 1 hộ lao động tự do với nguồn thu nhập ít ỏi, bấp bênh. Thời gian đại dịch COVID-19 diễn ra cũng là quãng thời gian ông bà, bố mẹ Thương phải gắng gượng dồn hết của nải trong nhà cộng thêm vay mượn để khám chữa cho con, chỉ mong sao con được sống khỏe như các bạn nhỏ khác. Câu chuyện về những người lao động, những người nông dân nghèo lam lũ đã phải vất vả thế nào để có thể đi qua được đại dịch một cách bình an vô sự không còn xa lạ trong bối cảnh hiện nay. Thế nhưng khi chứng kiến cuộc sống của họ, những người làm chương trình vẫn không khỏi xót xa.

Gia đình lao động nghèo cần 160 triệu đồng cho con phẫu thuật tim - Ảnh 1.

Cháu Ngọc Thương

Hiện nay, số chi phí cần có cho ca phẫu thuật tim của Ngọc Thương là 160 triệu đồng, gia đình cháu hoàn toàn không có khả năng xoay sở số tiền lớn như vậy. Đến với chương trình, gia đình tha thiết hi vọng sẽ nhận được sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm để cháu có cơ hội được phẫu thuật tim và sống khỏe mạnh như các bạn nhỏ khác. Sự giúp đỡ của cộng đồng là nguồn động lực cho những người làm chương trình thêm vững bước trên hành trình thiện nguyện và cũng là nguồn sức mạnh to lớn cho trẻ em kém may mắn trên khắp mảnh đất hình chữ S có thể chiến thắng bệnh tật.

Mọi sự đồng hành xin được gửi đến địa chỉ:

* Ủng hộ trực tiếp : Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

* Thực hiện chuyển khoản ủng hộ chương trình và nhân vật:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

Nội dung: "Ung ho TTCE"

* Điện thoại : 024.62969969

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước