Giới văn phòng hiến máu vì bệnh nhân Thalassemia

P.V-Thứ năm, ngày 26/05/2016 11:52 GMT+7

VTV.vn - Vào ngày 5/6 tới đây, tại Viện Huyết học và Truyền máu TW sẽ diễn ra hoạt động hiến máu của giới văn phòng dành cho các bệnh nhân bị tan máu bẩm sinh.

Dự kiến hoạt động này có thể thu được 1.000 đơn vị máu, khắc phục phần nào tình trạng thiếu máu điều trị cho các bệnh nhân Thalassemia - một loại bệnh thiếu máu do tan máu bẩm sinh. Đăng ký tham gia hiến máu dành cho các bệnh nhân tan máu bẩm sinh tại ĐÂY.

Đây là năm thứ hai hoạt động này được tổ chức. Trước đó, vào tháng 5/2015, Công ty CP Công nghệ DKT phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương cùng một số công ty khác tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo dành riêng cho dân văn phòng. Theo đó, đã có hơn 200 đơn vị máu được gửi tới Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương để ủng hộ cho các bệnh nhân tan máu bẩm sinh.


Hoạt động hiến máu tình nguyện của giới văn phòng năm 2015.

Hoạt động hiến máu tình nguyện của giới văn phòng năm 2015.

Việt Nam hiện có hơn 10 triệu người mang gen bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia), hơn 20.000 bệnh nhân cần điều trị. Mỗi ngày Trung tâm Thalassemia tiếp nhận 800 - 900 bệnh nhân (cần tương đương 800 - 900 đơn vị máu), lúc cao điểm lên tới gần 2.000 bệnh nhân, trong khi lượng máu hiến mới chỉ đáp ứng được hơn 60% nhu cầu.

Một thực tế đáng buồn khi lượng người hiến máu phần đông vẫn là sinh viên. Những đối tượng dân văn phòng, người đi làm có thể có thời gian hay điều kiện về kinh tế, cuộc sống tốt hơn nhưng lại chiếm tỷ trọng rất nhỏ và không đáng kể.

Để thúc đẩy phong trào Dân văn phòng hiến máu vì bệnh nhân Thalassemia, BTC chương trình Tôi hiến máu phối hợp cùng Viện huyết học và truyền máu TW kêu gọi các doanh nghiệp, các cá nhân cùng tham gia, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh Thalassemia và cải thiện tình trạng thiếu hụt máu hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước